Apple đổi trang chủ để tưởng nhớ Nữ hoàng Anh

Toàn bộ trang chủ Apple được thay thế để tưởng niệm Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã băng hà vào ngày 8/9 (giờ London), hưởng thọ 96 tuổi.

Apple đã cập nhật trang chủ để tưởng nhớ Nữ hoàng Anh Elizabeth II. Bức chân dung thời trẻ của nữ hoàng được đặt bên trái, do nhiếp ảnh gia Dorothy Wilding chụp năm 1952 khi nữ hoàng lên ngôi.

Bên phải bức chân dung nữ hoàng là thông điệp “In Memoriam Her Majesty Queen Elizabeth II, 1926-2022” (Tưởng niệm Nữ hoàng bệ hạ Elizabeth II, 1926-2022). Thông tin liên quan đến các thiết bị được giới thiệu ngày 7/9 tạm thời bị xóa khỏi trang chủ Apple.

Apple tuong nho Nu hoang anh 1

Hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth II trên trang chủ Apple.

Trên trang cá nhân, CEO Tim Cook gửi lời chia buồn với người dân Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà.

“Không có gì cao quý hơn cống hiến cả cuộc đời để phục vụ mọi người. Chúng tôi, cùng với người dân Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung tôn vinh cuộc đời, sự cống hiến của Nữ hoàng Elizabeth II. Mong bà yên nghỉ”, CEO Apple viết.

Đây không phải lần đầu Apple đổi trang chủ để tưởng nhớ, hoặc kỷ niệm ngày mất của các nhân vật nổi tiếng. Tháng 10/2021, website của công ty dành toàn bộ trang chủ để kỷ niệm 10 năm ngày qua đời của Steve Jobs. Hồi tháng 1, Apple cũng đổi trang chủ để kỷ niệm ngày sinh của mục sư Martin Luther King Jr., người bị ám sát vào tháng 4/1968.

Truyền thông Anh ngày 8/9 (giờ London) đồng loạt đưa tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã băng hà, hưởng thọ 96 tuổi. Bà là nữ hoàng tại vị lâu nhất trong lịch sử Hoàng gia Anh. Trước đó, Điện Buckingham ra thông cáo cho biết các bác sĩ của Nữ hoàng Elizabeth II bày tỏ quan ngại về sức khỏe của bà, đồng thời đề xuất nữ hoàng nên được theo dõi y tế.

Sau khi nữ hoàng băng hà, Thái tử Charles, cựu Thân vương xứ Wales, trở thành nhà vua của Vương quốc Anh và 14 vùng lãnh thổ trong khối Thịnh vượng chung.

(Theo Zing)

Apple có thể bán iPhone 14 theo cách hoàn toàn khác

Apple có thể bán iPhone 14 theo cách hoàn toàn khác

Không chỉ ra mắt dòng iPhone mới vào ngày 8/9, Apple cũng có thể trình làng một mô hình bán iPhone theo dạng thuê bao.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !