Apple đóng một cửa hàng tại Mỹ sau khi 20 nhân viên nhiễm Covid-19

Hơn 20 nhân viên bán hàng, tương đương 1/4 lao động, tại một cửa hàng Apple Store tại Mỹ dương tính với Covid-19.

 

{keywords}
Apple Store Charleston tháng 5/2020. (Ảnh: Getty Images)

Theo Bloomberg, Apple đã đóng cửa hàng tại Charleston, Nam Carolina (Mỹ) do hơn 20 nhân viên bán hàng tại đây nhiễm Covid-19. Nó cho thấy những khó khăn mà công ty gặp phải khi muốn đưa hoạt động bán lẻ về lại bình thường.

Website cửa hàng thông báo sẽ đóng cửa đến tuần sau. Trước cửa hàng, treo một biển hiệu để khách hàng nắm bắt thông tin. Cửa hàng tại Charleston thường có 70 đến 80 nhân viên, như vậy dường như 1/4 lực lượng lao động ở đây đã dương tính với virus. Phát ngôn viên Apple từ chối bình luận về thông tin này.

Apple mở và đóng các cửa hàng bán lẻ vài lần trong đại dịch Covid-19, tuy nhiên, việc đóng cả một địa điểm do nhiều nhân viên nhiễm bệnh là tương đối hiếm. Một số cửa hàng khác trên cả nước rút ngắn thời gian mở cửa, một phần vì Covid-19 và một phần do thiếu hụt lao động. Apple có khoảng 270 Apple Store tại Mỹ, gần như đều mở lại từ cuối tháng 6.

Tốc độ lây lan nhanh chóng của biến thể Delta buộc Apple phải thực hiện vài thay đổi. Chẳng hạn, sau khi bỏ yêu cầu đeo khẩu trang khi vào cửa hàng vào tháng 6, công ty tái thi hành chính sách từ tháng 7. “Táo khuyết” cũng lùi kế hoạch mở lại các lớp học trong cửa hàng.

Apple cho phép một số nhân viên bán lẻ làm việc ở nhà để hỗ trợ khách hàng qua mạng. Tuy nhiên, các cửa hàng truyền thống sẽ vô cùng quan trọng trong vài tháng tới khi Apple ra mắt iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods và MacBook mới.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Apple hoãn kế hoạch rời chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc

Apple hoãn kế hoạch rời chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc

Làn sóng dịch bệnh do biến thể mới của Covid-19 khiến các ông lớn như Apple, Google đã phải hoãn kế hoạch sản xuất và tạm thời vẫn duy trì chuỗi cung ứng phụ thuộc Trung Quốc.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Đang cập nhật dữ liệu !