Apple dự báo tương lai ảm đạm

Chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng nặng nề do tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc, cùng nhu cầu khách hàng giảm khiến các lãnh đạo Apple lo lắng.

Trong báo cáo kinh doanh quý I/2022, doanh thu của Apple đã tăng gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, Giám đốc tài chính của Apple cũng cảnh báo các vấn đề chuỗi cung ứng có thể khiến doanh thu của hãng giảm tới 8 tỷ USD trong quý tới.

Theo CNBC, kết quả kinh doanh của Apple trong quý đầu năm cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và phần nào xóa tan lo lắng của các nhà đầu tư về một thị trường thiết bị thông minh ảm đạm.

Doanh thu cua Apple co the bi sut giam anh 1

Chuỗi cung ứng của Apple gặp ảnh hưởng nặng nề do nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc phải đóng cửa. Ảnh: Bloomberg.

Tuy vậy, trái với suy đoán của nhiều người, cổ phiếu của Apple bất ngờ có sự sụt giảm 4% trong phiên giao dịch mở rộng ngày 28/4 (giờ Mỹ). Điều này xuất phát từ việc ông Luca Maestri, Giám đốc tài chính của Apple, đưa ra cảnh báo về một số thách thức trong quý hiện tại.

Trong đó, ông Maestri cho biết đại dịch Covid-19 đang diễn ra ở Trung Quốc gây ra tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng và có thể gây thiệt hại doanh thu cho Apple từ 4-8 tỷ USD. Bên cạnh đó, nhu cầu của người dùng tại Trung Quốc cũng sụt giảm do nhiều khu vực bị phong tỏa.

Apple không đưa ra dự báo kinh doanh cho quý II/2022. Tuy vậy, CEO Tim Cook thừa nhận rằng công ty không “miễn nhiễm” với các thách thức từ chuỗi cung ứng. Ông cho biết các nhà máy lắp ráp sản phẩm ở Trung Quốc đang dần trở lại hoạt động, nhưng tình trạng thiếu vi xử lý và linh kiện nhiều khả năng vẫn tiếp diễn.

Theo dữ liệu của Refinitiv, tổng doanh thu trong quý I của Apple là 97,3 tỷ USD, tăng 8,6% so với năm ngoái và cao hơn mức dự báo trung bình của các nhà phân tích là 93,89 tỷ USD.

Trong đó, doanh thu mảng smartphone của Apple trên toàn cầu là 50,6 tỷ USD, tăng 5,5% so với quý I/2021. Doanh thu mảng dịch vụ tăng 17% lên 19,8 tỷ USD. Cả hai lĩnh vực này đều vượt mức dự báo trung bình của các nhà phân tích.

“Chúng tôi đã đạt được mức tăng kỷ lục cả về số lượng người nâng cấp thiết bị và người dùng mới trong quý. Cả 2 số liệu này đều cho thấy mức tăng mạnh mẽ”, Tim Cook chia sẻ với CNBC.

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh iPad của Apple tiếp tục đi ngang, với doanh số giảm 2,1% so với một năm trước, mặc dù iPad sở hữu chip M1 đã được ra mắt. CEO Cook cho biết mảng iPad gặp khó khăn do hạn chế về nguồn cung trong quý.

Trong khi đó, nhiều công ty công nghệ lớn khác cũng đưa ra lo ngại tương tự Apple. Ngày 28/4, Amazon đã công bố một báo cáo khá thất vọng do chi phí hoạt động của công ty đang rất cao, theo Reuters. Điều này khiến giá cổ phiếu của Amazon giảm 9% sau khi phiên giao dịch đóng cửa.

Điều tương tự cũng xảy ra với Intel khi công ty đưa ra dự báo về một quý ảm đạm do các vấn đề chuỗi cung ứng. Cổ phiếu của Amazon cũng giảm 4% trong phiên giao dịch ngày 28/4.

(Theo Zing)

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Đang cập nhật dữ liệu !