Apple được quyền “kiểm duyệt” điện thoại, tablet Samsung

Tòa án vừa ra phán quyết bắt buộc Samsung phải “trình” 5 mẫu điện thoại và máy tính bảng để Apple “khám xét” trước khi ra mắt.

Tòa án vừa ra phán quyết bắt buộc Samsung phải “trình” 5 mẫu điện thoại và máy tính bảng để Apple “khám xét” trước khi ra mắt.

TIN LIÊN QUAN
Thẩm phán Lucy Koh cho hay Apple sẽ được trao quyền truy cập sớm vào những thiết bị cầm tay của Samsung trước khi nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc bán ra thị trường. Trước đó, Apple đã đệ đơn kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế và thương hiệu của hãng. “Quả táo” cáo buộc các sản phẩm gần đây của Samsung được thiết kế quá giống với iPad và iPhone, và những biểu tượng ứng dụng của Samsung cũng “giống hệt” với các ứng dụng của hãng.

Theo phán quyết, những mẫu sản phẩm mà Samsung phải chuyển cho Apple “kiểm duyệt”, gồm Samsung Galaxy S2, Galaxy Tab 8.9, Galaxy Tab 10.1, Infuse 4G và 4G LTE hay còn gọi là “Droid Charge”.

Mặc dù thẩm phán Mỹ đã cho phép Apple tiếp cận và truy cập vào những sản phẩm của Samsung nhưng bà này cho biết động thái này không đồng nghĩa với việc bà đồng tình với cáo buộc của Apple. “Apple có những bằng chứng và lý do chính đáng về những cáo buộc cho rằng Samsung nhái thiết kế những sản phẩm của hãng”, bà Lucy Koh nhấn mạnh.

“Đặc biệt, thiết kế và dáng vẻ những sản phẩm chuẩn bị ra mắt của Samsung cũng dính dáng đến thương hiệu, và thiết kế của Apple”.

(Theo Dantri/TechRadar)

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Đang cập nhật dữ liệu !