Apple giảm giá iPhone tại một số thị trường để kích cầu

ictnews Thừa nhận giá là một nhân tố khiến số người nâng cấp iPhone giảm, CEO Apple Tim Cook “đang nghĩ lại” về giá bán iPhone ngoài nước Mỹ.

Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý cuối năm 2018 từ xa, CEO Apple Tim Cook được hỏi liệu ông có cho rằng giá iPhone XR, XS và XS Max quá cao hay không. Đáp lại, ông nói rằng dù không cảm thấy đây là yếu tố khiến số người dùng nâng cấp iPhone giảm tại Mỹ, đây lại là vấn đề ở các thị trường đang phát triển.

iPhone XS có giá ngang iPhone X từ 999 USD, còn iPhone XS Max đắt hơn 100 USD. iPhone XR giá 749 USD nằm ở giữa iPhone  8 và iPhone 8 Plus. Theo CEO Tim Cook, đó là “khác biệt khá nhỏ tại Mỹ so với năm 2017”.

Tuy vậy, tại các nước đang phát triển, giá iPhone lại trở thành vấn đề do đồng đô-la mạnh. Tỉ giá hối đoái làm giá tăng lên khiến cho doanh số giảm sút. Ông Cook cho biết trong tháng 1/2019, tại một số thị trường, Apple đã điều chỉnh để giá bán tại địa phương tiệm cận với giá các năm trước đó.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Reuters, người đứng đầu Apple nói công ty đang cân nhắc giảm giá bán iPhone tại một số nước với hi vọng kích cầu sản phẩm. Thực tế, Apple đã bắt đầu giảm giá iPhone cho các bên phân phối thứ ba tại Brazil và giảm giá sẽ được giới thiệu tại các nước như Ấn Độ, Brazil, nơi giá iPhone đắt kỳ cục và tăng trưởng chững lại do giá quá cao.

Tại các thị trường phát triển như Nhật Bản, việc không được trợ giá là yếu tố quan trọng. Ngay cả tại Mỹ, khi trợ giá dần bị gỡ bỏ trong vài năm qua, một người lần cuối mua iPhone 6 với giá 199 USD nhờ trợ giá có thể không muốn mua máy mới có giá 749 USD do không có trợ giá. Apple đang nỗ lực giải quyết tình hình bằng các chương trình đổi máy cũ lấy máy mới và trả góp.

Trong một tuyên bố khác, ông Cook khẳng định tất cả thiết bị Apple được thiết kế để sử dụng lâu dài. “Chúng tôi thiết kế sản phẩm để chúng dùng được lâu nhất có thể”. Do đó, một số khách hàng chọn gắn bó dài lâu còn số khác chọn đổi cũ lấy mới. CEO Apple “bị thuyết phục rằng làm ra sản phẩm tuyệt vời, chất lượng cao là điều tốt nhất cho khách hàng”.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Galaxy S23 Ultra phiên bản cao nhất có giá bán giá 44,99 triệu đồng

Với việc nâng mức zoom quang trên camera lên 10x, Galaxy S23 Ultra nhỉnh hơn một bậc so với iPhone 14 Pro Max và nhiều hãng Android khác.

Samsung ra mắt Galaxy S23 mới: Nâng cấp camera và pin dung lượng lớn

Samsung vừa cho ra mắt dòng smartphone Galaxy mới nhất, thế hệ tiếp theo với nâng cấp về máy ảnh và viên pin lớn hơn.

iPad gập đầu tiên sẽ ra mắt năm 2024

Apple có thể sẽ ra mắt chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

Samsung sẽ mang gì đến sự kiện Unpacked 2023?

Tại sự kiện Samsung Unpacked 2023 ngày 2/2 (giờ Việt Nam), “ông lớn” công nghệ Hàn Quốc có thể trình làng hàng loạt sản phẩm mới, bao gồm dòng smartphone Galaxy S23.

Ngắm mẫu iPhone 15 Ultra khung titan siêu cao cấp đẹp long lanh

iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple năm 2023, được cho là sẽ dùng khung máy titan siêu cao cấp.

Thắng lợi đơn độc của ‘người cũ’ Huawei tại Trung Quốc

Trong năm ảm đạm của thị trường smartphone Trung Quốc, chỉ có một công ty tăng trưởng. Đó là Honor, thương hiệu tách ra từ Huawei năm 2020.

Hai phụ nữ được cứu nhờ iPhone 14

Hai phụ nữ bị mắc kẹt tại British Columbia (Canada) đã được giải cứu thành công nhờ tính năng Emergency SOS via Satellite của Apple.

iPhone 15 Ultra sẽ có camera tốt hơn iPhone 15 Pro?

Nhiều tính năng trên iPhone 15 đã được hé lộ thông qua tin tức rò rỉ về phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Apple, iOS 17.

iPhone 15 sẽ được trang bị công nghệ Wi-Fi vượt trội

Loạt iPhone 15 ra mắt cuối năm nay sẽ được trang bị công nghệ WiFi 6E, cho tốc độ kết nối nhanh hơn, độ trễ thấp hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !