Apple ra mắt iPad màn hình gập vào năm 2024, iPhone gập có giá ít nhất 2.500 USD

Hãng phân tích thị trường CCS Insight cho biết, gần như chắc chắn Apple sẽ ra mắt sản phẩm iPad màn hình gập trong năm 2024.

Theo đó, “Nhà Táo” sẽ sớm thử nghiệm công nghệ gập và thiết bị đầu tiên ứng dụng công nghệ này là iPad thay vì iPhone như đồn đoán. Điều này trái ngược với Samsung, hãng chú trọng phát triển các phiên bản gập của smartphone.

Apple nhiều khả năng tung ra iPad màn hình gập vào năm 2024.
(Ảnh: MacRumor)

“Hiện tại, việc Apple sản xuất một chiếc iPhone màn hình gập là không hợp lý. Chúng tôi tin rằng họ sẽ không đi theo xu hướng đó và iPad gập sẽ là sản phẩm thử nghiệm thị trường đầu tiên của hãng”, Ben Wood, Trưởng nhóm nghiên cứu CCS Insight, cho biết.

“Một chiếc iPhone nắp gập là rủi ro siêu lớn với Apple. Đầu tiên, giá thành của thiết bị sẽ rất đắt để không chiếm thị phần của những chiếc iPhone hiện tại”, Wood ước tính iPhone gập cần có giá khoảng 2.500 USD, trong khi đó mẫu iPhone 14 Pro Max của Apple, phiên bản bộ nhớ lớn nhất, đang có giá khoảng 1.599 USD.

Tiếp đến, nếu “Nhà Táo” gặp vấn đề kỹ thuật với những chiếc điện thoại màn hình gập thì sẽ tạo ra “cơn bão” đến từ các nhà phê bình công nghệ.

Tuy nhiên, công ty cũng không thể đứng ngoài xu thế chung khi “màn hình gập đã thu được động lực lớn”, do đó họ sẽ bắt đầu với iPad. Đây cũng là dịp để công ty thổi luồng gió mới vào dòng sản phẩm này.

Đầu năm nay, công ty nghiên cứu thị trường Display Supple Chain Consultants dự đoán Apple khó có thể tham gia thị trường smartphone màn hình gập ít nhất là tới năm 2025. Dù vậy, hãng sản xuất điện thoại hàng đầu đang nghiên cứu công nghệ trên với các màn hình khoảng 20 inch, tương đương kích thước các mẫu laptop.

Năm ngoái, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, chuyên gia phân tích Apple nổi tiếng từng dự đoán “Nhà Táo” có thể tung ra mẫu iPhone gập vào năm 2024.

Thế Vinh (Theo CNBC)

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !