Apple: iPhone mới sẽ "bất khả xâm phạm"

Apple vừa cho biết, nếu chiếc iPhone mới được bảo vệ bằng mật khẩu, mã pin hoặc dấu vân tay và chạy hệ điều hành iOS mới thì đến ngay cả hãng này cũng không thể thâm nhập được.

Apple vừa cho biết, nếu chiếc iPhone mới được bảo vệ bằng mật khẩu, mã pin hoặc dấu vân tay và chạy hệ điều hành iOS mới thì đến ngay cả hãng này cũng không thể thâm nhập được.

{keywords}

Thông tin trên được Apple đưa ra trong tranh luận tại tòa nhằm khẳng định chiếc điện thoại mới nhất của hãng có thể bảo vệ an toàn dữ liệu người dùng ở mức tốt nhất. Tuy nhiên, với những chiếc iPhone cũ hơn, Apple sẽ có phương pháp đột nhập nếu được cơ quan bảo vệ pháp luật yêu cầu.

Đây không phải lần đầu tiên Apple công khai bảo vệ sự an toàn của iOS tại tòa. Công ty này liên tục khẳng định rằng, an ninh và an toàn dữ liệu người dùng là ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, phía tòa án lại không thích điều này. Apple không ít lần bị các cơ quan luật pháp chỉ trích vì mã hóa thiết bị iOS và các liên lạc qua iMessage và FaceTime khiến họ không thể xâm nhập được.

Apple cho biết hiện đang có hơn 90% các thiết bị của hãng chạy bản iOS 8 hoặc mới hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc Apple không thể đáp ứng yêu cầu của Bộ Tư pháp phá mật khẩu các thiết bị này. Chỉ có khoảng 10% thiết bị chạy iOS 7 hoặc cũ hơn mới có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, Apple cũng yêu cầu tòa án cho hãng được quyền từ chối lời đề nghị của Bộ Tư pháp về việc phá mã những chiếc iPhone được trưng dụng làm bằng chứng trong các vụ án.

Đầu tháng vừa rồi, thẩm phán James Orenstein nói rằng ông không chắc có thể yêu cầu Apple vô hiệu hóa tính năng an ninh trên iPhone, đồng thời chỉ trích thất bại của Quốc hội trong việc ban hành đạo luật về mã hóa theo yêu cầu của Bộ Tư pháp và FBI.

Theo XHTT/GSM

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !