Apple loại iService của Nhật Cường Mobile khỏi danh sách ủy quyền?

Cửa hàng dịch vụ iService do Nhật Cường Mobile vận hành hiện tại không còn nằm trong danh sách các trung tâm bảo hành được ủy quyền của Apple.

Nhật Cường Mobile là doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông. Tuy nhiên ngoài việc bán thiết bị, doanh nghiệp này còn cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành điện thoại.

Công ty này có một cửa hàng dịch vụ mang tên Nhật Cường Services nằm tại phố Giảng Võ, Hà Nội. Trong những thông tin tuyển dụng tự đăng tải, Nhật Cường Services cho biết đây là trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại lớn tại miền Bắc.

Ngoài cửa hàng iService tại Hà Nội của Nhật Cường Mobile, ở Việt Nam còn có hệ thống kinh doanh sản phẩm Apple cũng lấy tên iService, cũng như một trung tâm bảo hành ở TP. HCM lấy tên iService do một doanh nghiệp khác vận hành. Tuy nhiên chỉ có cửa hàng iService của Nhật Cường Mobile được gọi là "trung tâm bảo hành ủy quyền".

{keywords}
Danh sách các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại miền Bắc Việt Nam giờ chỉ có 7 cửa hàng, không có iService.

Năm 2015, trung tâm bảo hành dành riêng cho sản phẩm Apple mang tên iService được khai trương tại cùng địa chỉ của Nhật Cường Services hiện tại. Các thông tin tại thời điểm đó cho thấy iService là “trung tâm bảo hành ủy quyền thứ 3 của Apple tại Hà Nội”.

“Trung tâm bảo hành ủy quyền” (Apple Authorized Service Provider) là các trung tâm của đối tác, được Apple ủy quyền để cung cấp dịch vụ bảo hành, thay thế linh kiện cho các sản phẩm của hãng. Trên trang hỗ trợ khách hàng của mình, Apple cũng khuyên người dùng đến các trung tâm ủy quyền để đảm bảo linh kiện thay chính hãng, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau khi khai trương vào năm 2015, cửa hàng iService chuyển về một địa chỉ khác cũng trên phố Giảng Võ. Tuy nhiên đến nay vị trí này đã trở thành một cửa hàng ăn uống.

{keywords}
Cửa hàng iService của Nhật Cường Mobile mở tại Giảng Võ, Hà Nội cuối năm 2015, nhưng đến nay đã thành cửa hàng trà sữa. Ảnh: VnReview

Khi kiểm tra trên trang web hỗ trợ khách hàng của Apple, không còn cửa hàng nào có tên iService hoặc địa chỉ ở phố Giảng Võ được liệt kê trong danh sách “trung tâm bảo hành ủy quyền”.

Thông qua điện thoại, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật của Apple cũng xác nhận ở miền Bắc Việt Nam hiện chỉ có 7 trung tâm bảo hành ủy quyền, trong đó không có trung tâm nào có tên iService.

Zing.vn đã liên hệ với Apple về vấn đề này thông qua email, nhưng chưa nhận được phản hồi.

{keywords}
Trung tâm bảo hành của Nhật Cường hiện vẫn hoạt động tại phố Giảng Võ, Hà Nội. Ảnh: Hoàng Lam

Apple cung cấp dịch vụ bảo hành cho các thiết bị chính hãng thông qua nhiều nhà cung cấp như FPT Services, Future World, Thuận Mỹ, Vietcomido… Quy trình bảo hành của Apple được đánh giá là nghiêm ngặt, giảm thiểu tối đa khả năng linh kiện chính hãng bị tuồn ra ngoài.

Đối với bảo hành iPhone, có nhiều trường hợp các trung tâm bảo hành không trực tiếp sửa chữa iPhone mà được thay thế theo diện một đổi một. Trong một số trường hợp, linh kiện có thể được thay thế tại trung tâm bảo hành như pin, phím Home, phím âm lượng, camera sau…

Trong trường hợp thay linh kiện, các trung tâm phải gửi yêu cầu tới hãng Apple để chuyển linh kiện thay thế. Linh kiện cũ sau đó sẽ phải chuyển trả lại cho Apple để tiêu hủy. Do quản lý nguồn linh kiện chặt chẽ như vậy, rất khó có khả năng pin trôi nổi trên thị trường là “hàng chính hãng Apple, mới nguyên 100%” như quảng cáo của những cửa hàng dịch vụ.

Từ chỗ chỉ bán di động giá cao như Vertu, chuỗi cửa hàng Nhật Cường Mobile mở rộng sang các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch... Nguồn hàng của chuỗi này hầu hết là máy nhập từ các thị trường khác.

Trong quá khứ, Nhật Cường Mobile từng nhiều lần bị người dùng tố rằng chất lượng dịch vụ sau bán hàng kém, chi phí sửa chữa máy cao, hay nghiêm trọng hơn là thiếu tôn trọng đối với khách hàng. Người dùng từng có những bài tố Nhật Cường tráo máy cũ, thay linh kiện... trên các diễn đàn công nghệ.

Theo Zing

Nhật Cường mobile: 12 tiếng khám xét, thu giữ nhiều tài liệu

Nhật Cường mobile: 12 tiếng khám xét, thu giữ nhiều tài liệu

Lực lượng Công an thu giữ nhiều tài liệu sau quá trình khám xét công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Kinh tế khó khăn bắt đầu tác động đến sức mua thiết bị số

Thị trường có chút suy giảm khiến các nhà bán lẻ tìm mọi giải pháp để thu hút người dùng vào cuối năm.

Vì sao Toyota chưa ‘tất tay’ vào xe điện?

Gần hai thập kỷ trước, Toyota Motor là hãng xe yêu thích của các nhà hoạt động về biến đổi khí hậu và người dùng quan tâm đến môi trường tại Mỹ nhờ mẫu xe hybrid Prius.

Công nghệ gì giúp radar Nga phát hiện chiến cơ tàng hình tối tân của Mỹ? Icon

Hệ thống radar của Nga được cho là có thể phát hiện ra những chiếc chiến cơ tàng hình tối tân F-35 của Mỹ nhờ công nghệ đặc biệt.

Đang cập nhật dữ liệu !