Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Thời gian gần đây, dư luận trong nước bức xúc khi phát hiện không thể tìm thấy hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ của Apple. 

Theo đó, khi gõ từ khóa Hoàng Sa, Trường Sa, ứng dụng Apple Maps không trả về thông tin cụ thể. Dù cố tìm kiếm, người dùng Việt cũng không thể tìm thấy thông tin về hai quần đảo của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ của Apple. 

Apple Maps là ứng dụng bản đồ được cài mặc định trên các thiết bị thông minh thuộc hệ sinh thái các sản phẩm Apple như: iPhone, iPad, Macbook…. 

Trước thông tin này, một làn sóng tẩy chay đã được cộng đồng mạng kêu gọi nhắm vào sản phẩm của Apple. Phản ứng của cộng đồng mạng khiến số điểm đánh giá của ứng dụng Apple Maps trên kho ứng dụng Apple Store bị tụt xuống còn 2,7 sao. Chưa dừng lại ở đây, cộng đồng mạng còn lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng phải sớm có biện pháp can thiệp.

 Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT. Ảnh: Trọng Đạt

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ Thông tin & Truyền thông) cho biết, ngay từ cuối tuần trước, Cục đã nắm được thông tin về vụ việc thông qua phản ánh của báo chí.

Cục PTTH&TTĐT đã ngay lập tức liên hệ với phía Apple, yêu cầu bổ sung thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng Apple Maps. 

Đến hôm nay, phía Apple cho biết đã khắc phục tình trạng trên. Sau khi kiểm tra, Cục nhận thấy ứng dụng bản đồ Apple Maps đã hiển thị đầy đủ tên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, ông Lê Quang Tự Do nói. 

Theo ghi nhận của VietNamNet, tính đến chiều 5/12, người dùng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã tìm thấy thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !