Apple mời ông Trump thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro ở Texas

Apple đã đầu tư nhiều vào Mỹ kể từ khi ông Trump nhậm chức vào năm 2017, bao gồm một kế hoạch đóng góp trị giá 350 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ và đang tạo ra 2,4 triệu làm tại Mỹ.

Ngày 17/11, Nhà Trắng đã xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đi thăm nhà máy sản xuất của Apple tại Austin, Texas, vào thứ Tư 20/11.

Trong tuần qua, các báo Mỹ đã đưa tin ông Trump sẽ tới thăm nhà máy của Apple ở Austin, nơi lắp ráp dòng máy tính cao cấp Mac Pro mới.

Apple moi ong Trump tham nha may lap rap Mac Pro o Texas hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Apple Tim Cook

Apple đã chuyển dây chuyền lắp ráp Mac Pro sang nhà máy ở Austin, Texas, vào tháng 9 sau một đợt miễn áp thuế suất cao cho các bộ phận linh kiện máy tính mà hãng này đạt được từ các cơ quan quản lý thương mại Mỹ.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã được ca ngợi về mối quan hệ của ông với Tổng thống Trump tại thời điểm tình hình sản xuất trong nước và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới mô hình kinh doanh hiện tại của hãng.

Ông Cook từng có các cuộc gặp gỡ trực tiếp với Tổng thống Trump, bao gồm cả một bữa tối riêng tư, khi Apple đối mặt với mối đe dọa về thuế quan cho các sản phẩm của mình trong năm nay.

Apple đã đầu tư nhiều vào Mỹ kể từ khi ông Trump nhậm chức vào năm 2017, bao gồm một kế hoạch đóng góp trị giá 350 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ và đang tạo ra 2,4 triệu làm tại Mỹ. Hãng hiện trực tiếp sử dụng khoảng 130.000 lao động.

Apple cũng đã tránh được sự giám sát chống độc quyền dữ dội mà một số đối thủ của như Amazon và Google phải đối mặt.

Mac Pro không phải là yếu tố chính thúc đẩy doanh thu hay lợi nhuận của Apple. Các sản phẩm phổ biến và có lợi nhuận cao nhất của Apple được sản xuất tại Trung Quốc. Nhưng việc miễn thuế đối với hầu hết các bộ phận của Mac Pro được coi là một chiến thắng cho cả Apple và Tổng thống Trump.

Theo Vietnam+

Apple Watch Series 6 sẽ dùng màn hình tinh thể lỏng?

Apple Watch Series 6 sẽ dùng màn hình tinh thể lỏng?

"Thần đoán" các sản phẩm mới của Apple, Ming-Chi Kuo, vừa đưa ra những thông tin mới nhất về chiếc Apple Watch Series 6 sẽ ra mắt năm sau.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !