Apple muốn đổi ‘Hey Siri’ thành ‘Siri’

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Theo Bloomberg, Apple muốn thay đổi câu lệnh kích hoạt trợ lý ảo ‘Hey Siri’ trên iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và HomePod thành ‘Siri’.

Câu lệnh kích hoạt Siri sẽ ngắn hơn trong tương lai. (Ảnh: 9to5mac)

Việc chuyển đổi tưởng như đơn giản song thực tế lại là một “thách thức kỹ thuật đòi hỏi đào tạo AI và các công việc kỹ thuật ở hậu trường khối lượng lớn”. Apple được cho là đã bắt đầu công việc từ vài tháng trước và hi vọng triển khai từ năm sau hoặc năm 2024 tùy theo tiến độ phát triển và thử nghiệm.

Hiện tại, công ty đang thử nghiệm thay đổi với nhân viên và thu thập dữ liệu đào tạo cần thiết. Một trong những khó khăn là bảo đảm Siri hiểu được câu lệnh với nhiều giọng điệu và phương ngữ khác nhau. Ngoài ra, hãng còn muốn cải thiện một số khía cạnh khác của Siri, bao gồm tích hợp sâu hơn vào ứng dụng, dịch vụ bên thứ ba.

Ý định rút ngắn câu lệnh “Hey Siri” thành “Siri” không gây bất ngờ. Để kích hoạt trợ lý giọng nói Alexa của Amazon, chỉ cần nói “Alexa” thay vì “Hey Alexa”. Nếu thành công, Apple sẽ đi trước đối thủ Google một bước. Câu lệnh “đánh thức” Google Assistant là “Hey Google” hoặc “OK Google”.

Dù đã hoàn thiện hơn sau nhiều năm, Siri đôi khi vẫn hiểu nhầm người dùng và thực hiện sai yêu cầu. Tốc độ cải thiện cũng không theo kịp đối thủ.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !