Apple muốn nhận thêm góp ý về trình duyệt Safari, không mong sẽ trở thành Internet Explorer phiên bản thứ hai

Trình duyệt Safari đã không còn nhận được sự quan tâm của người dùng như trước và đó là lý do, Apple luôn mong nhận được các phản hồi và góp ý để tiếp tục cải tiến trình duyệt này sao cho không trở thành IE phiên bản thứ hai.

Google Chrome và Microsoft Edge hiện là những trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới nhưng đồng thời, người dùng cũng có nhiều lựa chọn thay thế khác, bao gồm Firefox, Vivaldi và Brave.

Apple muốn nhận thêm góp ý về trình duyệt Safari, không mong sẽ trở thành Internet Explorer phiên bản thứ hai - Ảnh 1.

Tất nhiên, người dùng Apple thường gắn bó với Safari nhất vì nó là dịch vụ gốc nhưng trong nhiều năm qua, Safari đã không còn gây ấn tượng và là trình duyệt ưa thích của nhiều người dùng Apple vì nhiều lý do. Gần đây nhất, Apple còn thừa nhận Safari tồn tại lỗ hổng rò rỉ dữ liệu. Lỗ hổng này cho phép các trang web có thể truy cập hoạt động duyệt web của người dùng, thậm chí biết được cả chi tiết về tài khoản Google mà người dùng đã đăng nhập

Đó là lý do tại sao một nhà phát triển của Apple làm việc trong nhóm Safari và WebKit đã lên Twitter kêu gọi người dùng gửi phản hồi của họ về trình duyệt Safari.

Jen Simmons giải thích, cô nhận được tin nhắn từ những người dùng khẳng định Safari đã và đang trở thành một phiên bản Internet Explorer mới và bởi vậy, việc nhận phản hồi để cải tiến và nâng cấp Safari rất quan trọng, đặc biệt là khi xuất hiện các lỗi cần sửa càng sớm càng tốt.

Simmons viết trên tweet: "Mọi người được tôi nhắc đến đều nói Safari là tệ nhất và là phiên bản IE mới… Bạn có thể chỉ ra các lỗi cụ thể và thiếu hỗ trợ khiến bạn bực bội, ức chế được không? Bạn sẽ nhận được điểm thưởng cho những góp ý. Các chi tiết cụ thể sẽ giúp chúng tôi có thể sửa chữa. Sự căm ghét mơ hồ thực sự rất phản tác dụng".

Apple muốn nhận thêm góp ý về trình duyệt Safari, không mong sẽ trở thành Internet Explorer phiên bản thứ hai - Ảnh 2.

Ngay hôm sau, Simmons tiết lộ cô đã nhận được một số phản hồi khuyên Apple "nên bỏ" Safari. Kỹ sư của Apple nhấn mạnh Chromium đang thống trị thế giới trình duyệt web nên về lâu dài việc tẩy chay Safari không phải là cách tốt nhất.

Simmons chia sẻ: "Khi xem Twitter sáng nay tôi thấy dường như có một nhóm người giận dữ và thực sự muốn Safari biến mất. Vậy cho tôi hỏi chúng ta thực sự có muốn sống trong một thế giới mà trình duyệt nhân Chromium chiếm tới 95% thị phần hay không? Đó sẽ là một tương lai tồi tệ cho các trình duyệt web. Chúng tôi cần nhiều tiếng nói hơn chứ không phải ngày càng ít dần đi".

Rõ ràng, Apple không có ý định từ bỏ Safari vào lúc này nhưng tất nhiên người dùng các thiết bị của Apple có quyền lựa chọn bất kỳ trình duyệt nào mà họ yêu thích hoặc mong muốn sử dụng để duyệt web.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Softpedia)

Apple phát hành iOS 15.3, vá lỗi nghiêm trọng trên trình duyệt Safari

Apple phát hành iOS 15.3, vá lỗi nghiêm trọng trên trình duyệt Safari

Ngày 27/1, Apple chính thức phát hành iOS 15.3 và iPadOS 15.3, bản cập nhật lớn thứ ba của hai hệ điều hành iPhone và iPad với vài tính năng đáng chú ý.  

 

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !