Apple muốn nhận thêm góp ý về trình duyệt Safari, không mong sẽ trở thành Internet Explorer phiên bản thứ hai

Trình duyệt Safari đã không còn nhận được sự quan tâm của người dùng như trước và đó là lý do, Apple luôn mong nhận được các phản hồi và góp ý để tiếp tục cải tiến trình duyệt này sao cho không trở thành IE phiên bản thứ hai.

Google Chrome và Microsoft Edge hiện là những trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới nhưng đồng thời, người dùng cũng có nhiều lựa chọn thay thế khác, bao gồm Firefox, Vivaldi và Brave.

Apple muốn nhận thêm góp ý về trình duyệt Safari, không mong sẽ trở thành Internet Explorer phiên bản thứ hai - Ảnh 1.

Tất nhiên, người dùng Apple thường gắn bó với Safari nhất vì nó là dịch vụ gốc nhưng trong nhiều năm qua, Safari đã không còn gây ấn tượng và là trình duyệt ưa thích của nhiều người dùng Apple vì nhiều lý do. Gần đây nhất, Apple còn thừa nhận Safari tồn tại lỗ hổng rò rỉ dữ liệu. Lỗ hổng này cho phép các trang web có thể truy cập hoạt động duyệt web của người dùng, thậm chí biết được cả chi tiết về tài khoản Google mà người dùng đã đăng nhập

Đó là lý do tại sao một nhà phát triển của Apple làm việc trong nhóm Safari và WebKit đã lên Twitter kêu gọi người dùng gửi phản hồi của họ về trình duyệt Safari.

Jen Simmons giải thích, cô nhận được tin nhắn từ những người dùng khẳng định Safari đã và đang trở thành một phiên bản Internet Explorer mới và bởi vậy, việc nhận phản hồi để cải tiến và nâng cấp Safari rất quan trọng, đặc biệt là khi xuất hiện các lỗi cần sửa càng sớm càng tốt.

Simmons viết trên tweet: "Mọi người được tôi nhắc đến đều nói Safari là tệ nhất và là phiên bản IE mới… Bạn có thể chỉ ra các lỗi cụ thể và thiếu hỗ trợ khiến bạn bực bội, ức chế được không? Bạn sẽ nhận được điểm thưởng cho những góp ý. Các chi tiết cụ thể sẽ giúp chúng tôi có thể sửa chữa. Sự căm ghét mơ hồ thực sự rất phản tác dụng".

Apple muốn nhận thêm góp ý về trình duyệt Safari, không mong sẽ trở thành Internet Explorer phiên bản thứ hai - Ảnh 2.

Ngay hôm sau, Simmons tiết lộ cô đã nhận được một số phản hồi khuyên Apple "nên bỏ" Safari. Kỹ sư của Apple nhấn mạnh Chromium đang thống trị thế giới trình duyệt web nên về lâu dài việc tẩy chay Safari không phải là cách tốt nhất.

Simmons chia sẻ: "Khi xem Twitter sáng nay tôi thấy dường như có một nhóm người giận dữ và thực sự muốn Safari biến mất. Vậy cho tôi hỏi chúng ta thực sự có muốn sống trong một thế giới mà trình duyệt nhân Chromium chiếm tới 95% thị phần hay không? Đó sẽ là một tương lai tồi tệ cho các trình duyệt web. Chúng tôi cần nhiều tiếng nói hơn chứ không phải ngày càng ít dần đi".

Rõ ràng, Apple không có ý định từ bỏ Safari vào lúc này nhưng tất nhiên người dùng các thiết bị của Apple có quyền lựa chọn bất kỳ trình duyệt nào mà họ yêu thích hoặc mong muốn sử dụng để duyệt web.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, Softpedia)

Apple phát hành iOS 15.3, vá lỗi nghiêm trọng trên trình duyệt Safari

Apple phát hành iOS 15.3, vá lỗi nghiêm trọng trên trình duyệt Safari

Ngày 27/1, Apple chính thức phát hành iOS 15.3 và iPadOS 15.3, bản cập nhật lớn thứ ba của hai hệ điều hành iPhone và iPad với vài tính năng đáng chú ý.  

 

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !