Apple Pay đối mặt với sự giám sát chống độc quyền từ Liên minh Châu Âu

Gã khổng lồ Apple đang phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền ngày càng tăng từ Liên minh Châu Âu (EU).

Ví kỹ thuật số Apple Pay hiện đang là mục tiêu cụ thể của các nhà quản lý từ EU. Cơ quan quản lý Châu Âu cho rằng, Apple đang cản trở sự cạnh tranh khi ngăn các ví di động khác truy cập vào phần cứng và phần mềm cần thiết trên thiết bị Apple.

"Apple đã xây dựng một hệ sinh thái khép kín xung quanh các thiết bị và hệ điều hành iOS. Apple kiểm soát các cánh cổng vào hệ sinh thái này, đặt ra luật chơi cho bất kỳ ai muốn tiếp cận người tiêu dùng sử dụng thiết bị của Apple. Bằng cách loại trừ những người khác khỏi cuộc chơi, Apple đã bảo vệ ví Apple Pay của mình khỏi sự cạnh tranh một cách không công bằng", theo bà Margrethe Vestager, Ủy viên cạnh tranh của EU.

Các nhà quản lý của EU lưu ý rằng Apple Pay là ví di động lớn nhất trên thị trường sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC), tức là sử dụng một con chip trong thiết bị di động để giao tiếp không dây với thiết bị đầu cuối thanh toán của người bán.

Họ cáo buộc Apple đã từ chối cấp cho các nhà phát triển ứng dụng khác quyền truy cập vào công nghệ này. Đồng thời, cho rằng nó mang lại ít lựa chọn hơn cho người tiêu dùng đối với ví di động trên iPhone.

Đáp lại, Apple cho rằng Apple Pay chỉ là một trong nhiều tùy chọn dành cho người tiêu dùng châu Âu để thực hiện thanh toán và Apple đã đảm bảo quyền truy cập bình đẳng vào NFC trong khi thiết lập các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành về quyền riêng tư và bảo mật.

Apple sẽ tiếp tục tham gia với Ủy ban Châu Âu để đảm bảo người tiêu dùng Châu Âu có quyền truy cập vào tùy chọn thanh toán mà họ lựa chọn trong một môi trường an toàn và bảo mật.

"Hành vi của Apple không thể được biện minh bởi những lo ngại về an ninh", bà Margrethe Vestager phản bác.

Các cơ quan quản lý của EU cũng đang xem xét liệu Apple có vi phạm luật chống độc quyền của EU trên thị trường phát trực tuyến nhạc hay không. Cụ thể, họ đang điều tra các quy tắc bị cáo buộc là không công bằng đối với các dịch vụ của đối thủ trong kho ứng dụng App Store.

Thái Hoàng (theo Investopedia)

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !