Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Động thái này được cho nhằm vào nhóm đối tượng thường là mục tiêu tấn công của tin tặc, bao gồm người nổi tiếng, nhà báo, nhà hoạt động, chính trị gia và các cá nhân cấp cao khác.

Apple "nâng cấp" tuỳ chọn bảo vệ dữ liệu người dùng. Ảnh: Reuters

Theo đó, “Nhà Táo” cho hay các tuỳ chọn sẽ giúp người dùng bảo vệ hình ảnh và ghi chú lưu trữ trên dịch vụ iCloud, đồng thời yêu cầu khoá an ninh vật lý khi đăng nhập vào thiết bị mới.

Công ty sản xuất iPhone cho biết dù đến nay họ không phát hiện bất kỳ xâm nhập thành công vào vào máy chủ iCloud hay iMessage, nhưng số lượng vụ tấn công đang ngày càng gia tăng.

Người dùng tại Mỹ có thể kích hoạt tính năng bảo vệ dữ liệu nâng cao (Advanced Data Protection) cho lưu trữ iCloud ngay trong cuối năm nay, còn các khu vực khác sẽ được cập nhật toàn cầu vào năm sau. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, khi tuỳ chọn được kích hoạt, ngay cả Apple cũng không thể giúp khôi phục hình ảnh, ghi chú, ghi âm cùng 20 định dạng dữ liệu khác trong trường hợp người dùng quên mật khẩu.

Trong khi đó, trên iMessage, các cuộc trò chuyện giữa những người kích hoạt tính năng Xác minh liên hệ (Contact Key Verification) vào năm tới sẽ nhận được cảnh báo tự động nếu xuất hiện các thiết bị không được nhận dạng đang đăng nhập. Người dùng cũng có thể xác minh thủ công thông tin liên lạc của họ bằng khớp mã hoá bảo mật.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Đang cập nhật dữ liệu !