Apple sắp ‘to’ hơn cả nền kinh tế Anh

Chỉ cần tăng cổ phiếu tăng 6%, giá trị thị trường của Apple sẽ đạt 3.000 tỷ USD, lớn hơn toàn bộ thị trường chứng khoán Đức hay nền kinh tế Anh.

 

{keywords}
CEO Apple Tim Cook. (Ảnh: Brobible)

Cổ phiếu Apple là một trong các cổ phiếu tăng giá mạnh nhất thế giới trong hàng thập kỷ. Nhà sản xuất iPhone đang dần chạm ngưỡng 3.000 tỷ USD vốn hóa thị trường. Theo Bloomberg, điều đó đồng nghĩa Apple “to” hơn cả thị trường chứng khoán Đức hay toàn bộ nền kinh tế của Vương quốc Anh.

Chỉ cần 6% nữa, Apple sẽ trở thành công ty đầu tiên đạt cột mốc này, chưa đầy 4 năm sau khi lần đầu vượt mốc 1.000 tỷ USD. Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Craig Erlam của hãng nghiên cứu Oanda nhận xét: “Nó là thành tựu mang tính hiện tượng và nhấn mạnh sự thống trị vô song của các hãng công nghệ Mỹ. Có rất nhiều điều đến với Apple, khiến bạn phải băn khoăn họ sẽ vượt qua cột mốc nào tiếp theo và họ có thể khổng lồ đến mức nào”.

Apple là công ty đại chúng lớn nhất thế giới dựa vào hàng loạt sản phẩm, dịch vụ chiếm trọn trái tim người dùng. Trong một thị trường đầy hoài nghi vì lãi suất cao và Covid-19, các nhà đầu tư xem Apple là nơi trú ẩn an toàn để gửi gắm tiền bạc của mình nhờ tỉ lệ tăng trưởng ổn định và dự trữ tiền mặt dồi dào.

Từ cuối thấp niên 90 tới nay, cổ phiếu Apple tăng 22.000%, tương đương 28%/năm. Trong khi đó, cổ phiếu S&P 500 chỉ tăng 7,5%/năm trong cùng kỳ. Một số cổ phiếu công nghệ khác cũng tăng trưởng khá tốt, chẳng hạn Nvidia (31%/năm), Netflix (39%/năm kể từ khi IPO năm 2002) song chưa hãng nào thành công như Apple.

Tại thời điểm bài viết, thị giá cổ phiếu Apple là 174,18 USD, vốn hóa 2,86 nghìn tỷ USD. Dù vậy, nhà phân tích Katy Huberty của hãng Morgan Stantley cho rằng mức giá này còn thấp nếu xét tới những nguồn thu trong tương lai từ các sản phẩm như thực tế ảo, thực tế tăng cường và xe tự lái. Hôm 7/12, bà nâng dự báo cổ phiếu Apple lên 200 USD.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Apple bí mật ký thỏa thuận 275 tỷ USD để rộng đường tại Trung Quốc?

Apple bí mật ký thỏa thuận 275 tỷ USD để rộng đường tại Trung Quốc?

Theo tờ The Information, CEO Apple Tim Cook đã ký thỏa thuận 275 tỷ USD với quan chức Trung Quốc để công ty có thể hoạt động tại đây mà không gặp trở ngại gì.  

Foxconn Trung Quốc ‘tặng’ Apple nỗi đau quá lớn

Từ đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất, Foxconn đang khiến Apple phải ‘đau đầu’ với những gì đang diễn ra tại nhà máy Trịnh Châu, Trung Quốc.

Chính phủ yêu cầu Bộ TT&TT, Bộ Công an ngăn chặn các website cờ bạc, cá độ bóng đá

Thủ tướng yêu cầu Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an ngăn chặn các trang website cờ bạc, cá độ và thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ để chủ động phát hiện đấu tranh triệt xóa các tụ điểm, đường dây cá độ bóng đá.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Đan Mạch, 23h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Đan Mạch hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Mexico, 2h00 ngày 27/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ba Lan vs Ả Rập Xê Út, 20h00 ngày 26/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Ả Rập Xê Út hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tim kiếm các giải pháp AI để đồng hành bảo vệ trẻ em trên mạng

Các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được tìm kiếm và xây dựng theo triết lý đồng hành cùng con người, sau đó dần dần thay thế nguồn nhân lực trong bảo vệ trẻ em.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tunisia vs Australia, 17h00 ngày 26/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Tunisia và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

CMC Telecom phủ sóng internet tại EDU4.0

CMC Telecom là nhà tài trợ đường truyền Internet cho sự kiện Diễn đàn Giáo dục & Triển lãm học đường (EDU4.0) tổ chức ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội.

Hết tích xám, Elon Musk lại đưa ‘tích vàng’ lên Twitter

Elon Musk tiết lộ Twitter sẽ triển khai các màu sắc khác nhau để phân biệt các loại tài khoản.

Đang cập nhật dữ liệu !