Apple sẽ biến iPad thành màn hình thông minh với đế sạc mới?

Mark Gurman cho biết, Apple đang phát triển phụ kiện đế sạc (dock) có thể biến iPad trở thành một màn hình hiển thị thông minh và loa ngoài tương tự như Echo Show của Amazon.

Đế sạc có thể chuyển đổi máy tính bảng thành màn hình thông minh đang là xu hướng công nghệ gần đây của nhiều công ty. Amazon đã làm điều này với máy tính bảng Fire của hãng, tương tự Google vào tuần trước cũng công bố phụ kiện dock sạc cho Pixel Tablet sắp ra mắt, tích hợp tính năng sạc từ và loa ngoài.

Phụ kiện dock mới sẽ biến iPad thành màn hình hiển thị thông minh.
(Ảnh: HillDaily)

Cụ thể, sau khi thiết bị máy tính bảng được lắp vào vị trí, đế sạc sẽ hoạt động như Nest Hub Max, cho phép người dùng điều khiển ngôi nhà thông minh thông qua ứng dụng Home và tương tác với trợ lý ảo Google.

Mark Gurman cho biết, đế sạc iPad có thể sẽ có những tính năng tương tự, bao gồm cả tính năng thực hiện cuộc gọi FaceTime và điều khiển từ xa các thiết bị trong ngôi nhà thông minh, lĩnh vực mà “Nhà Táo” đang phát triển nhiều thiết bị khác.

Chẳng hạn, HomePod có thể được nâng cấp màn hình với tính năng đa điểm chạm chạy trên vi xử lý S8. Năm ngoái, Gurman tin rằng công ty sản xuất iPhone đang lên kế hoạch cho một thiết bị kết hợp giữa Apple TV và loa thông minh có trang bị camera và sản phẩm này vẫn đang trong quá trình phát triển.

Cuối tháng này, nhiều khả năng Apple sẽ ra mắt iPad Pro thế hệ tiếp theo với các phiên bản 11 inch và 12,9 inch, cùng với vi xử lý độc quyền M2 mới nhất của hãng.

Thế Vinh (Theo TheVerge)

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Apple, Twitter, Meta, Binance nằm ở danh sách chủ nợ dài 116 trang của sàn FTX

Một danh sách chủ nợ dài dằng dặc của sàn FTX đã được công bố vào tối muộn ngày 25/1 (giờ Mỹ), bao gồm các cái tên ‘máu mặt’ mà không ai có thể ngờ đến.

Đang cập nhật dữ liệu !