Apple sẽ mất khoảng 18 tỷ USD nếu iPhone mới bị hoãn ra mắt

Theo dự báo của Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ Goldman Sachs, nếu mẫu iPhone mới bị trì hoãn ra mắt thị trường cho đến tháng 11 tới thì Apple sẽ mất khoảng 18 tỷ USD doanh thu.

Ảnh: gizchina

Apple thường ra mắt thị trường các mẫu sản phẩm iPhone mới vào tháng 9 hàng năm. Sản phẩm chủ lực năm nay sẽ quan trọng hơn bao giờ hết. Mẫu iPhone mới này là điện thoại đầu tiên của công ty hỗ trợ mạng di động 5G. Trong khi đó, đối thủ của Apple là Samsung đã phát hành điện thoại thông minh hỗ trợ mạng 5G trước một năm.

Nhiều nhà quan sát của Apple cũng kỳ vọng công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ thực hiện các điều chỉnh thiết kế lớn cho iPhone. Vì vậy, nó cũng là sự đổi mới thiết kế đầu tiên kể từ khi iPhone X ra mắt vào năm 2017.

Apple có thể đang xem xét hoãn việc ra mắt iPhone mới do nhân viên tại trụ sở Silicon Valley của công ty phải làm việc tại nhà. Điều này đặt ra một loạt thách thức cho quá trình phát triển sản phẩm được bảo vệ nghiêm ngặt của Apple. Chuỗi cung ứng phức tạp mà công ty phụ thuộc vào đã chậm lại. Ngoài ra, ngay cả khi Apple có thể sản xuất iPhone đúng thời hạn thì sự suy thoái kinh tế toàn cầu do dịch bệnh gây ra cũng làm cho những khách hàng tiềm năng xem xét lại việc mua thiết bị mới.

Liên quan đến vấn đề này, David Collins, cựu Giám đốc của Foxconn và người đứng đầu công ty tư vấn sản xuất CMC nói rằng Foxconn và một công ty sản xuất khác là Wistron đang hợp tác với Apple, có thể phải đối mặt với sự thiếu hụt nguồn nhân công lành nghề, buộc các nhà sản xuất phải dành thời gian đào tạo nguồn nhân công mới.

Trong khi đó, Dan Wang, nhà phân tích của công ty nghiên cứu kinh tế Jiafu Longzhou Technology có trụ sở tại Bắc Kinh cho rằng, Apple có thể trì hoãn việc ra mắt iPhone mới vì một lý do khác đó là không có người mua. “Lý do ra mắt muộn là do nhu cầu chứ không phải do nguồn cung cấp. Nếu có tỷ lệ thất nghiệp 20% thì liệu có bao nhiêu người tiêu dùng muốn bỏ ra 1.300 USD cho một chiếc iPhone mới? Đây là vấn đề thực sự mà Apple đang phải đối mặt”, ông Dan Wang nói.

Phan Văn Hòa (Theo gizchina)

CEO Apple tiết lộ mảng thiết bị đeo lập kỷ lục doanh thu mới

CEO Apple tiết lộ mảng thiết bị đeo lập kỷ lục doanh thu mới

Bất chấp cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nhiều quốc gia trên thế giới, thiết bị đeo của Apple vẫn lập kỷ lục doanh thu trong quý mới.

Yếu tố nào để doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh?

Quy mô thị trường đủ lớn và các chính sách hỗ trợ cúa Nhà nước là hai yếu tố giúp kích thích sản xuất và mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp sản xuất camera Việt Nam.

'Like dạo' có thể khiến người Trung Quốc bị phạt

Kể từ ngày 15/12, bấm thích các bài đăng "bất hợp pháp" trên mạng xã hội có thể tương đương với hành vi vi phạm pháp luật ở Trung Quốc.

Có gì bên trong trái bóng vừa khiến Ronaldo mất bàn thắng

Các cảm biến bên trong trái bóng Ah Rihla thu thập và truyền dữ liệu thời gian thực bổ sung cho VAR và các chương trình đánh giá việt vị.

Sản phẩm AI của VNG được Mỹ chứng nhận tiêu chuẩn nhận diện gương mặt

Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc VNG được iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Đà Nẵng sẽ xây dựng cơ chế riêng giải "cơn khát" nhân lực chuyển đổi số

Trong giai đoạn 2022 - 2025 Đà Nẵng cần bổ sung tối thiểu 7.500 nhân lực công nghệ thông tin/năm; giai đoạn 2026 - 2030, con số này là 8.000 nhân lực/năm.

Nhận quả đắng từ tín dụng đen, startup vay ngang hàng Việt dìu nhau tránh thị trường đổ vỡ

Sau khi “hớt váng”, các công ty Trung Quốc dần rút khỏi thị trường và để lại không ít hậu quả cho thị trường Fintech Việt Nam.

Nhà mạng tận dụng thế mạnh hạ tầng để sản xuất camera

Dịch vụ camera gần giống như một dịch vụ viễn thông do phải có kết nối đường truyền, lưu trữ trên cloud... Doanh nghiệp nước ngoài sẽ không có được sự kết nối với nhà mạng như các doanh nghiệp sản xuất camera trong nước.

Chuyển tiền quốc tế từ Hàn Quốc về Việt Nam trên Zalo

Người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có thể gửi tiền về Việt Nam trực tiếp trên cửa sổ chat Zalo.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ả Rập Xê Út vs Mexico, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ả Rập Xê Út và Mexico hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Ba Lan, 2h00 ngày 1/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Ba Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !