Apple Store ở Trung Quốc đóng cửa vì lo ngại virus corona

Tim Cook cho biết đã đóng một cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc, đồng thời hạn chế nhân viên đi lại trong điều kiện dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang lan rộng.

Hôm 28/1, CEO Apple xác nhận với CNBC về một số biện pháp đã thực hiện nhằm đối phó với tình trạng dịch bệnh nguy hiểm tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Theo đó, họ đã đóng cửa một đơn vị bán lẻ, thời gian hoạt động của những nơi khác được giảm xuống, đồng thời hạn chế việc đi lại của nhân viên nhằm tránh nguy cơ bị lây nhiễm virus corona, tác nhân gây ra căng bệnh viêm phổi cấp.

Apple Store o Trung Quoc dong cua vi lo ngai virus corona hinh anh 1 106006890_1572527193056tim.jpg

Tim Cook lo ngại sự bùng phát của virus corona tại Trung Quốc. Ảnh: Getty Images.

"Chúng tôi giới hạn đi lại trong phạm vi những công việc quan trọng", Tim Cook chia sẻ với phóng viên Josh Lipton của CNBC. "Đối với nhân viên ở khu vực Vũ Hán, chúng tôi đang cung cấp bộ dụng cụ chăm sóc sức khỏe, điều này cũng được áp dụng cho toàn bộ nhân viên Apple tại Trung Quốc", ông cho biết thêm.

Trong báo cáo tình hình kinh doanh quý vừa qua, Apple đặt mục tiêu doanh thu từ 63-67 tỷ USD ở quý kế tiếp. Cook cho biết 4 tỷ USD chênh lệch này lệ thuộc vào tình hình bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra.

Apple có một số nhà cung cấp đặt trụ sở tại Vũ Hán và khu vực lân cận. Các cơ sở gia công khác có thể bị đóng cửa đến ngày 10/2 theo đề nghị của chính quyền Trung Quốc. Ngoài ra, CEO Apple cho biết một số đối tác bán lẻ cũng đã đóng cửa, điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến doanh thu.

Phần lớn iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc, vì vậy việc dịch bệnh lan rộng có thể khiến kế hoạch sản xuất bị ngưng trệ. "Chúng tôi đang quyên góp cho các tổ chức để ngăn chặn sự bùng phát", Tim Cook cho biết. "Công ty đang liên hệ chặt chẽ với bộ phận nằm trong khu vực bị ảnh hưởng và chúng tôi dành tất cả sự quan tâm đến nhân viên tại đây".

Thông báo từ phía chính quyền Trung Quốc hôm 28/1 xác nhận có 106 ca tử vong và 4.515 trường hợp mắc virus corona tại quốc gia này.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !