Apple tăng giá thay pin iPhone chính hãng thêm 470.000 VNĐ

Apple vừa thông báo trên website về việc tăng phí dịch vụ thay pin hết bảo hành áp dụng với tất cả các mẫu iPhone, ngoại trừ iPhone 14, thêm 20 USD (khoảng 470.000 VNĐ).

Theo đó, giá thay pin chính hãng sẽ tăng từ 69 USD lên 89 USD, áp dụng kể từ tháng 3. Mẫu iPhone 14 không nằm trong danh sách thay đổi giá lần này khi chi phí thay pin cho thiết bị đã là 99 USD ngay từ ban đầu.

Người dùng iPhone cũ hết bảo hành phải chi thêm 470.000 VNĐ để thay pin chính hãng. Ảnh: 9to5mac

Apple đang tính phí 69 USD cho các dòng máy iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11 và iPhone X. Riêng các mẫu iPhone SE, iPhone 8 và đời sâu hơn được tính phí 49 USD. Mức giá cũ vẫn duy trì từ giờ cho đến hết tháng 2 năm nay và tăng thêm 20 USD kể từ 1/3/2023.

Việc thay pin có thể được thực hiện tại các điểm bán lẻ của “Nhà Táo” , dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật Genius Bar, trực tuyến qua bưu điện hoặc tại đại lý được uỷ quyền.

Các cửa hàng tự sửa chữa, ý tưởng được Apple áp dụng từ năm ngoái, cũng là một giải pháp thay thế cho việc thay pin chính hãng, chi phí tương đương với số tiền khách hàng phải bỏ ra qua hãng. Nhiều khả năng, dịch vụ này cũng tăng giá vào tháng 3 tới đây.

Cách đây vài năm, vào năm 2018, Apple đã giảm mạnh chi phí thay pin xuống chỉ còn 29 USD trong bối cảnh iPhone dính bê bối bị làm chậm. Động thái đó được coi như lời xin lỗi cho việc phần mềm điện thoại của “Nhà Táo” điều chỉnh giảm hiệu suất CPU khi pin có dấu hiệu bị chai.

Sau đó, giá thay pin chính hãng được Apple đưa về mức 69 USD, kể từ năm 2019 đến nay.

Thế Vinh (Theo 9to5mac)

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !