Apple thừa nhận lưu trữ dữ liệu người dùng tại TQ

 Apple đã lên tiếng thừa nhận rằng, họ lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ đặt tại Trung Quốc. Các dữ liệu này đều được mã hóa.

Apple đã lên tiếng thừa nhận rằng, họ lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ đặt tại Trung Quốc. Các dữ liệu này đều được mã hóa.

Apple đã bắt đầu lưu giữ một số dữ liệu cá nhân của người dùng Trung Quốc tại quốc gia này, tờ Reuters mới đây đưa tin. Điều đó khá quan trọng vì đây là lần đầu tiên công ty công nghệ này lưu trữ thông tin tại Trung Quốc. Song động thái đó mâu thuẫn với xu hướng của các công ty công nghệ Mỹ trong đó đáng chú ý là Google. Dịch vụ tìm kiếm hàng đầu thế giới đã từ chối lưu dữ liệu tại Trung Quốc do lo ngại trong việc kiểm soát quyền riêng tư người dùng từ phía chính phủ.

{keywords} 

Apple hướng người dùng tới việc sử dụng dịch vụ lưu trữ “đám mây” của công ty vì họ nói rằng, dịch vụ này giúp tăng tốc độ và độ tin cậy cho dữ liệu cá nhân của người dùng. Hiện nay nhiều người dùng hướng tới các dịch vụ “đám mây” để giúp họ truy cập vào dữ liệu nhanh hơn và có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị khác nhau.

Có lẽ đáng lo ngại nhất là dữ liệu sẽ được lưu trữ tại nhà mạng China Telecom, một công ty do chính phủ Trung Quốc kiểm soát. Các quan chức của Apple nói với tờ WSJ rằng, toàn bộ dữ liệu đó đều được mã hóa và không công ty nào có thể nhìn thấy bất cứ điều gì trên đó.

Gần đây, Apple đã ra thông cáo cho biết: “Apple rất nghiêm túc tới vấn đề bảo mật và sự riêng tư của người dùng. Chúng tôi đã bổ sung thêm nhà mạng China Telecom vào danh sách các nhà cung cấp trung tâm dữ liệu để tăng băng thông và cải thiện hiệu suất hoạt động đối với các khách hàng của chúng tôi tại Trung Quốc”.

Nhưng việc mã hóa dữ liệu cũng không đủ đảm bảo, ông Jeremy Goldkorn - Giám đốc công ty chuyên giám sát Internet Trung Quốc - Danwei.com nhận định. Bên cạnh các chính sách kiểm soát, bảo hộ cho doanh nghiệp trong nước, Trung Quốc liên tục hướng quan tâm về phía các công ty công nghệ Mỹ do những lo ngại xung quanh vấn đề an ninh.

Theo VnMedia/Reuters

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Làm mới điện thoại đón Tết

Một số ý tưởng để làm mới chiếc điện thoại một cách đơn giản để đón năm mới Quý Mão với nhiều dấu mốc mới.

Đang cập nhật dữ liệu !