Apple tiếp tục bị kiện vì tai nghe Powerbeats Pro

Trước đó, ‘Táo khuyết’ đã bị kiện do các sự cố về pin của Powerbeats.

Alejandro Vivar, sinh sống tại New York, đã nộp đơn kiện cáo buộc thiết kế của chiếc tai nghe kiểu dáng earbud này khiến nó không thể sạc đúng cách. Vụ kiện có khả năng trở thành một vụ kiện tập thể, khi nhiều người dùng tại các bang khác cũng đối mặt tình trạng tương tự.

{keywords}

Theo đó, thiết kế khiến các chân sạc và hộp sạc của tai nghe dễ dàng bị lỏng, một trong các tai nghe sẽ không được sạc “liên tục” hay nhanh chóng hết pin. Phía nguyên đơn lập luận, Apple đã gian lận bằng cách đưa ra thời lượng pin không chính xác và không giải quyết các vấn đề được cho là hãng đã biết.

Các luật sư của Vivar cho biết thiết kế vỏ cùng miếng đệm tai nghe không đủ cứng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Người sử dụng phải chèn thêm “nêm” để giữ các chân sạc tiếp xúc với nhau. Bên cạnh đó, luật sư cũng bác bỏ tuyên bố của Apple rằng Powerbeats Pro có khả năng chống mồ hôi và nước, khẳng định mồ hôi có thể ăn mòn các điểm tiếp xúc sạc.

Đơn kiện yêu cầu Apple “khắc phục” tình trạng trên, bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng cũng như các thiệt hại không xác định khác. Trong trường hợp vụ kiện được xác định là vụ kiện tập thể, phía nguyên đơn sẽ bao gồm các khách hàng tại New York, Georgia, Michigan, Montana, Bắc Dakota, Oklahoma, Rhode Island, Nam Dakota và Virginia.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Tuy nhiên, chưa có gì chắc chắn vụ việc sẽ trở thành một vụ kiện tập thể hay dẫn đến việc bồi thường. Ngay cả trong các trường hợp ngoại lệ, các vụ kiện tập thể cũng chỉ đạt được những khoản chi trả nhỏ, thay vào đó vụ việc sẽ chủ yếu tác động tới lựa chọn thiết kế của nhà sản xuất.

Vinh Ngô (Theo Engadget)

 

Lý do Apple "ép" người dùng cập nhật lên iOS 15

Lý do Apple "ép" người dùng cập nhật lên iOS 15

Apple không còn cho phép người dùng cập nhật bản vá bảo mật trên phiên bản iOS 14 nữa.

 

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Đang cập nhật dữ liệu !