Apple, Toyota và Volkswagen "điêu đứng" trước làn sóng Covid tại Trung Quốc

Ảnh hưởng từ Covid đã làm gián đoạn hoạt động của các nhà cung cấp lớn thuộc 3 thương hiệu kể trên.

Trung Quốc đang hứng chịu một đợt bùng phát Covid lớn, các hoạt động sản xuất tại Thâm Quyến buộc phải đình chỉ do các ca nhiễm tăng lên đột biến, trong đó có Foxconn.

{keywords}

Việc đóng cửa tạm thời cơ sở sản xuất của Foxconn đã được báo cáo vào thứ Hai, ngày 14/3. Nhà máy bị ngưng hoạt động khiến cho cổ phiếu của Apple cũng giảm hơn 1,5% trong giao dịch trước giờ mở cửa, theo báo cáo từ CNBC.

Trước tình hình này, Apple có thể tăng đơn đặt hàng sản xuất tại tỉnh Hà Nam để bù đắp một phần thiệt hại do đóng cửa nhà máy của Foxconn Thâm Quyến. Hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể về việc công ty sẽ mở lại nhà máy, trước đó, việc đóng cửa liên quan đến Covid đã kéo dài vài tuần.

“Apple/Foxconn có khả năng chuyển hoạt động sản xuất sang các khu vực khác trong thời gian ngắn hạn với điều kiện thời gian ngừng hoạt động không cao hơn đáng kể. Kéo dài thời gian ngừng hoạt động có thể gây ra sự thiếu hụt trong sản xuất tại các bộ phận khác”, theo các nhà phân tích của công ty.

Không chỉ Apple, các gã khổng lồ sản xuất xe hơi - Volkswagen và Toyota cũng bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát Covid. Hai nhà sản xuất ô tô đã tạm dừng hoạt động tại Trường Xuân, Trung Quốc, Reuters đưa tin.

Nhiều tỉnh và thành phố của Trung Quốc đã thực hiện các quy định chặt chẽ hơn giúp kiềm chế đợt bùng phát mới. Các nỗ lực đang được các công ty thực hiện để hạn chế Covid cũng phù hợp với mục tiêu ngăn chặn tối đa sự lây lan của bệnh truyền nhiễm này.

Chính phủ đã ra lệnh đình chỉ các phương tiện giao thông công cộng và yêu cầu người dân làm việc ở nhà trong tuần này. Tuy nhiên, việc thắt chặt các chính sách đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh và chuỗi cung ứng.

Thái Hoàng (Theo EconoTimes)

Cách Trung Quốc sử dụng công nghệ 'chiến đấu' với Covid-19 có gì đặc biệt?

Cách Trung Quốc sử dụng công nghệ 'chiến đấu' với Covid-19 có gì đặc biệt?

Bằng cách tập hợp các nguồn lực và triển khai công nghệ mới nhất, Trung Quốc đã giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của Covid-19.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !