Apple trả 320 tỷ USD cho các nhà lập trình ứng dụng

Tính từ năm 2008 đến nay, Apple đã trả tổng cộng 320 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng, tăng hơn 60 tỷ USD so với năm 2021.

Theo quy định, các nhà phát triển nhận được từ 70% đến 85% tổng doanh thu, tuỳ thuộc vào việc họ có đủ điều kiện nhận được giảm ưu đãi của “Nhà Táo” hay không.

Apple đã chi tổng cộng 320 tỷ USD cho các lập trình ứng dụng kể từ năm 2008 tới nay. Ảnh: CNBC

CNBC tính toán, nếu các nhà phát triển chi 30% phí hoa hồng cho Apple, thì cửa hàng ứng dụng (App Store) riêng trong năm 2022 đã thu về hơn 85 tỷ USD. Trong khi đó, nếu mức hoa hồng là 15%, tổng doanh thu của cửa hàng ứng dụng sẽ thấp hơn, vào khoảng 70 tỷ USD.

Gã khổng lồ sản xuất iPhone cũng cho hay, năm 2022 là một năm kỷ lục với App Store khi đạt 900 triệu thuê bao, tăng từ 745 triệu thuê bao của năm 2021. Con số này gồm cả những dịch vụ được đăng ký thuê bao qua App Store chứ không chỉ các ứng dụng do công ty này phát triển như Apple TV+ hay Apple Music.

Tuy nhiên, báo cáo dữ liệu cho thấy cửa hàng ứng dụng của “Nhà Táo” đã tăng trưởng chậm hơn so với năm ngoái. Đây là một dấu hiệu quan trọng với giới đầu tư, khi App Store là một trong những lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cốt lõi, đem lại lợi nhuận chính cho công ty.

Trong năm tài khoá 2022, lĩnh vực kinh doanh dịch vụ của Apple tăng 14%, đạt 78,1 tỷ USD, nhưng vẫn thấp hơn so với tốc độ tăng trưởng 27% của năm 2021.

Theo dữ liệu của chuyên gia phân tích Erik Woodring của Morgan Stanley, doanh thu ròng của App Store đã giảm trong 6 tháng liên tiếp, từ tháng 6 đến tháng 11 năm ngoái, trước khi tăng trở lại vào tháng 12.

Thế Vinh (Theo CNBC)

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Doanh nghiệp công nghệ Việt và những mục tiêu đầy tham vọng năm 2023

Những ngày đầu xuân năm mới, các doanh nghiệp công nghệ số Việt cho thấy sự lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng mới năm 2023.

Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Microsoft và nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2023

Thương vụ thâu tóm nhà làm game Activision Blizzard cùng các kế hoạch đối phó với suy thoái kinh tế sẽ là trọng tâm của Microsoft trong năm 2023

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

Intel kiên định sứ mệnh đưa công nghiệp bán dẫn về nhà

“Trong hơn 3 thập kỷ, chúng tôi đã để ngành công nghiệp của mình từ 80% tại Mỹ và châu Âu trở thành 80% sản xuất tại châu Á” - CEO Intel Pat Gelsinger thừa nhận.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Mẹo tiết kiệm pin điện thoại khi du lịch Tết

Những mẹo này giúp điện thoại kéo dài thêm thời lượng sử dụng khi đi chơi Tết.

Đang cập nhật dữ liệu !