Apple từ bỏ, Samsung vẫn nộp bằng sáng chế cho kính thông minh

Kính thông minh là sản phẩm hứa hẹn sẽ làm thay đổi lớn tới cuộc sống của con người. Tuy vậy, các dự án kính thông minh thường gánh chịu nhiều chỉ trích bởi khả năng bị lợi dụng nhằm xâm phạm quyền riêng tư.

 

Từng được coi là sản phẩm lớn nhất của Apple sau iPhone, thế nhưng Táo khuyết đã phải bỏ dở dự án kính thông minh của mình. Với Samsung, nhà sản xuất Hàn Quốc không từ bỏ dự án của mình dễ dàng như vậy.

Theo Phonearena, Samsung vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về một mẫu kính AR lên văn phòng Bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ.

{keywords}
Hình Ảnh về mẫu kính thông minh trong bằng sáng chế của Samsung. 

Theo đó, chiếc kính thông minh này sẽ có một máy chiếu được đặt ở phần khung của chiếc kính. Nó sẽ chiếu hình ảnh lên một màn hình ảnh nhỏ ở ngay trên mắt kính. Bộ khung của chiếc kính này tương đối đầy đặn do phải chứa các linh kiện điện tử. Mẫu kính thông minh do Samsung sản xuất nhiều khả năng sẽ sử dụng bộ xử lý dựa trên nền tảng kiến trúc ARM.

{keywords}
Hình ảnh sẽ được một máy phát chiếu lên phần mắt kính. 

Mẫu kính của Samsung có nhiều nét tương đồng với sản phẩm trong dự án Moniterless. Samsung từng phát hành video về Moniterless cách đây chỉ một vài năm. Trong dự án này, chiếc kính thông minh có khả năng kết nối với điện thoại Samsung thông qua sóng WiFi và với PC bằng tín hiệu di động. Nhờ vậy, màn hình của chiếc điện thoại hay PC sẽ hiện ra ngay trên mắt kính. 

{keywords}
Do chứa nhiều linh kiện điện tử, phần gọng của chiếc kính này trông khá thô và dày dặn.

Google Glass là mẫu kính thông minh nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Tuy vậy, Google Glass đã sớm phải gánh chịu thất bại khi Google không thể thực hiện lời hứa cung cấp các tính năng trong video giới thiệu về mẫu kính. Mức giá lên tới 1.500 USD cũng là một rào cản đối với người dùng. 

Không chỉ vậy, Google Glass liên tục bị phản đối ở nhiều nơi. Các rạp chiếu phim cấm người dùng mang Google Glass vì lo ngại họ sẽ quay lén các bộ phim. Trong khi đó, một số quán bar cũng cấm mang chiếc kính của Google bởi họ không muốn khách hàng của mình bị chụp hình hay quay lén mà không xin phép. 

Tuấn Nghĩa (Theo Phonearena)

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !