Apple tung bản cập nhật MacOS vá 2 lỗi bảo mật nghiêm trọng

Apple vừa phát hành bản cập nhật MacOS Monterey 12.5.1 dành cho máy Mac và MacBook gồm 2 bản vá lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện trước đó.

Các lỗ hổng này đã bị phát hiện và khai thác bởi tin tặc. Do đó, người dùng cần phải cập nhật phiên bản 12.5.1 ngay khi có thể để đảm bảo an toàn.

Người dùng đã có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất 12.5.1 cho máy Mac và MacBook. (Ảnh: VietNamNet)

MacOS Monterey 12.5 có lỗ hổng bảo mật trong nhân (kernel) của hệ điều hành cho phép ứng dụng có thể thực thi mã tuỳ ý với đặc quyền của nhân. Điều này đồng nghĩa một ứng dụng có thể giành được quyền truy cập vào mọi khía cạnh của thiết bị Mac mà nó được cài đặt. Lỗ hổng được Apple định danh CVE-2022-32894.

Lỗ hổng thứ hai liên quan đến Webkit, phần mềm máy Mac sử dụng để hiện thị trang web. Với lỗ hổng này, trình duyệt Safari và nhiều ứng dụng sử dụng nội dung web có thể trở thành mục tiêu khai thác của tin tặc. Apple cho biết các mã độc chèn trong nội dung website có thể kích hoạt việc thực thi các đoạn mã của hacker.

Người dùng được khuyến nghị cập nhật phiên bản 12.5.1 càng sớm càng tốt. Trong trường hợp chưa thể update, cần thận trọng khi duyệt và tải xuống các ứng dụng.

Theo ghi nhận của VietnamNet, đến ngày 18/8, người dùng tại Việt Nam đã có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

Để cập nhật MacOS Monterey 12.5.1, chọn System Preferences > Software Update > Update Now hoặc click logo “táo” > About this Mac > Software Update.

Vinh Ngô

1 triệu người dùng Facebook bị lộ mật khẩu

Meta Platforms sẽ thông báo cho khoảng 1 triệu người dùng Facebook về việc thông tin của họ, bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu, có thể đã bị lộ.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Vụ hack BNB Chain: Hacker rút ruột 586 triệu USD

Trong vụ hack BNB Chain, 586 triệu USD tiền mã hóa bị lấy đi, tuy nhiên chỉ một phần nhỏ đã đi ra khỏi mạng lưới.

Việt Nam có thêm chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ mới về CNTT

Công ty DataStax và trường Swinburne Việt Nam vừa bắt tay hợp tác phát triển các chương trình giảng dạy, đào tạo và cấp chứng chỉ về dữ liệu và công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT).

TikTok ra mắt tính năng đăng ảnh kèm nhạc nền

Trong khi tất cả các đối thủ đang nỗ lực sao chép mô hình chia sẻ video ngắn thì TikTok lại “xoay trục” sang lĩnh vực biên tập, chia sẻ hình ảnh.

Tối nay người Việt sẽ được chứng kiến mưa sao băng

Đỉnh điểm của mưa sao băng Draconids sẽ diễn ra vào lúc chập tối ngày hôm nay (7/10) và kéo dài suốt cuối tuần.

Người dùng Internet Việt Nam được thực nghiệm về an toàn trực tuyến

Sự kiện “Safety Café Vietnam” - sáng kiến nhằm mang những kiến thức cần thiết về an toàn trực tuyến và quyền riêng tư tới người dùng Internet tại Việt Nam vừa được khởi động.

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !