Apple và Google lấn át các đối thủ bằng chiêu không công bằng

Nghiên cứu mới trên App Store do Facebook hậu thuẫn cho biết các ứng dụng mặc định của Apple và Google thống trị các danh mục chính, khiến các nhà phát triển bên thứ ba khó cạnh tranh hơn.

Trong tuyên bố được thực hiện bởi Comscore với nguồn tài trợ từ Facebook cho thấy, trong số 20 ứng dụng iPhone được sử dụng nhiều nhất, Apple chiếm đến 15 ứng dụng. Tương tự, Comscore tuyên bố rằng Google sở hữu 12/20 ứng dụng Android được sử dụng nhiều nhất.

Joe Osborne, người phát ngôn của Comscore cho biết: “Nghiên cứu cho thấy tác động của các ứng dụng cài đặt sẵn đối với hệ sinh thái ứng dụng cạnh tranh”.

Tuy nhiên, điều đáng nói là cả Apple và Google đều không công bố dữ liệu sử dụng cho các ứng dụng của họ, vì vậy các tính toán của Comscore được cho là chủ yếu dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện với khoảng 4.000 người dùng cho biết họ đã sử dụng ứng dụng nào.

Báo cáo đầy đủ vẫn chưa được phát hành và chi tiết duy nhất về cuộc khảo sát là những người trả lời đã được hỏi trong tháng 11/2020. Không có phân tích về tỷ lệ người dùng sử dụng iOS hoặc Android, cũng như bất kỳ chi tiết về những người được hỏi. Vì vậy dữ liệu chứa đựng những điều bất bình thường. Ví dụ, ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên iPhone được cho là Phone, trong khi số người Android trả lời cho biết việc sử dụng điện thoại của họ không có ý nghĩa thống kê.

Tiếp tục với dữ liệu của Comscore, báo cáo cho biết khoảng 78 triệu người dùng iPhone đã sử dụng ứng dụng Calculator mặc định trên iOS, nơi họ nói rằng nó còn nhiều hơn số lượng người dùng Android sử dụng Gmail.

Nhận xét về cuộc khảo sát, Apple cho biết nó có những thiếu sót nghiêm trọng và cũng cho biết những phát hiện của Comscore mâu thuẫn với nhiều dữ liệu khác của công ty. Phát ngôn viên Apple nói: “Cuộc khảo sát do Facebook tài trợ từ tháng 12/2020 này được điều chỉnh trong phạm vi hẹp để tạo ấn tượng sai lầm rằng có rất ít sự cạnh tranh trên App Store. Trên thực tế, các ứng dụng của bên thứ ba cạnh tranh với các ứng dụng của Apple trên mọi danh mục đều đạt được thành công trên quy mô lớn”.

Được biết, cuộc khảo sát của Comscore được thực hiện vào tháng 12/2020 hỏi người dùng về việc sử dụng ứng dụng của họ trong tháng 11/2020. Tính đến tháng 7/2021, báo cáo đầy đủ không được liệt kê trên trang của Comscore. Trong khoảng thời gian đó, Apple đã phải đối mặt với những lời chỉ trích ngày càng tăng về các chính sách trên App Store của công ty.

Theo VOV/AppleInsider

Các mẫu iPhone đồng loạt giảm giá để kích cầu thị trường

Các mẫu iPhone đồng loạt giảm giá để kích cầu thị trường

Điện thoại Apple vốn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, do Covid-19, nhiều hệ thống di động lớn đã phải giảm giá hàng loạt các dòng máy iPhone nhằm kích cầu và khuyến khích mua sắm trong mùa dịch.

Cách giúp iPhone đỡ hao pin sau khi cập nhật iOS 14.6

Cách giúp iPhone đỡ hao pin sau khi cập nhật iOS 14.6

Bản cập nhật iOS 14.6 bị nhiều người dùng phản ánh là "ngốn pin" khi sử dụng. Sau đây là những cách giúp hạn chế tình trạng hao pin khi cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

'Nghiện' Apple, người dùng khó thoát

'Nghiện' Apple, người dùng khó thoát

Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone và ít nhất một thiết bị Apple khác, chắc chắn bạn đã biết tới khu vườn Walled garden của Táo khuyết. 

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Đang cập nhật dữ liệu !