Apple Watch có thể phát hiện sớm bệnh đái tháo đường

Một nghiên cứu mới đây cho thấy dữ liệu đồng hồ thông minh Apple Watch thu thập có thể phát hiện sớm bệnh đáo tháo đường.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy dữ liệu đồng hồ thông minh Apple Watch thu thập có thể phát hiện sớm bệnh đáo tháo đường.

{keywords}

Các nhà nghiên cứu của Cardiogramvà Đại học California ở San Francisco (UCSF) sử dụng mạng thần kinh DeepHeart của Cardiogram để phân tích dữ liệu từ Apple Watch. Theo đó, khả năng phân biệt giữa người bị đáo tháo đường và người không bị chính xác tới 85%.

Để phục vụ cho nghiên cứu này, Cardiogram đã sử dụng hơn 200 triệu phép đo cảm biến từ hơn 14.000 người tham gia đeo Apple Watch và thiết bị Android Wear. Các thiết bị này được kết nối với ứng dụng Cardiogram giúp tổng hợp dữ liệu về nhịp tim, bước chân và các hoạt động khác.

Tiền đáo tháo đường thường không mấy khi được để ý bởi phải sử dụng máy chuẩn đoán glucose. Nhờ Apple Watch và thuật toánDeepHeart thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo có thể phát hiện sớm dấu hiệu đáo tháo đường giúp bệnh nhân chủ động chữa trị hiệu quả hơn.

Năm ngoái, Cardiogram và UCSF từng thực hiện nhiều nghiên cứu về công dụng của cảm biến đo nhịp tim đeo tay có thể phát hiện nhiều triệu chứng bệnh khác nhau. Các nghiên cứu trước đây cho thấy cảm biến đo nhịp tim của Apple Watch có thể phát hiện nhiều triệu chứng như tăng huyết áp, ngưng thở lúc ngủ và rung tâm nhĩ.

Bản thân Apple cũng có nghiên cứu riêng với Đại học Stanford về khả năng phát hiện nhịp đập không bình thường và các điều kiện bình thường của tim thông quan cảm biến đo nhịp tim của Apple Watch.

Nguyễn Minh (theo Macrumor)

Người dùng khốn đốn vì Apple Watch liên tục tái khởi động ngoài ý muốn

Người dùng khốn đốn vì Apple Watch liên tục tái khởi động ngoài ý muốn

Thiết bị phổ biến mới nhất gặp rắc rối là Apple Watch. Đáng chú ý, sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang được dùng hỗ trợ y tế này đã bị trục trặc ngay tại các bệnh viện.

Apple Watch giúp chủ nhân thoát khỏi hàm cá mập

Apple Watch giúp chủ nhân thoát khỏi hàm cá mập

Một vận động viên lướt sóng của Mỹ đã phải dùng tới chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của Apple để gọi trợ giúp khi bị cá mập bao vây.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Lý do smartphone ngày nay nhanh gặp tình trạng bộ nhớ đầy

Dung lượng game ngày càng lớn là một trong những nguyên nhân khiến smartphone của người dùng nhanh bị hết bộ nhớ trong.

Bóng thông minh, điều hòa sân vận động lần đầu có mặt tại World Cup

Bên cạnh nâng cấp VAR, một số công nghệ sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 sắp sửa diễn ra.

AI muốn chiếm lấy khuôn mặt người dùng

Khuôn mặt của hàng triệu người đã bị thu thập và phát tán khắp nơi, phục vụ cho cơ sở dữ liệu nhận diện người dùng của AI.

YouTube muốn sao chép TikTok

Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới mở rộng tính năng, tìm kiếm nguồn doanh thu mới khi quảng cáo trực tuyến chững lại.

BusMap, từ ứng dụng cộng đồng đến startup triệu đô

Năm 2022 đánh dấu 9 năm BusMap ra đời và đạt cột mốc hơn 3 triệu người dùng. Một con số ấn tượng cho một ứng dụng cộng đồng miễn phí.

Đang cập nhật dữ liệu !