Apple Watch cứu mạng người đàn ông 76 tuổi

Ngày càng có nhiều câu chuyện về việc chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cứu sống người dùng với những cảnh báo chính xác.

Ngày càng có nhiều câu chuyện về việc chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cứu sống người dùng với những cảnh báo chính xác.

Apple Watch có thể đã được Apple định vị là một sản phẩm thời trang, nhưng giá trị của nó dần được khẳng định ở một khả năng khác là theo dõi sức khoẻ và tập luyện thể dục.

Câu chuyện mới nhất vừa được chia sẻ liên quan đến việc Apple Watch cứu mạng người đàn ông sống tại Hồng Kông. Gaston D’Aquino, 76 tuổi, đang ngồi trong nhà thờ và không cảm thấy có gì bất ổn hôm 1/4 vừa qua. Nhưng 1 tin nhắn cảnh báo từ chiếc Apple Watch cho D'Aquino biết, nhịp tim của ông đang cao bất thường.

{keywords}
Gaston D’Aquino viết thư cảm ơn CEO Tim Cook vì được chiếc Apple Watch cứu mạng

Từng được biết về những tình huống Apple Watch cảnh báo, D'Aquino đã bỏ bữa trưa lễ Phục sinh cùng gia đình để đến bệnh viện.

Tại đây, D'Aquino được một bác sỹ tim mạch thăm khám và kết quả cho thấy, 2 trong số 3 động mạch vành chính của ông đã tắc nghẽn hoàn toàn, và động mạch còn lại đang bị tắc nghẽn 90%. D’Aquino đã được nong mạch, một thủ thuật dùng để nới rộng lòng động mạch vành bị tắc hẹp và xuất viện ngay trong tuần.

{keywords}
Nhiều câu chuyện về việc Apple Watch đưa ra những cảnh báo chính xác cho người dùng

Khi hoàn toàn hồi phục, D’Aquino đã gửi một bức thư cho Tim Cook (CEO Apple) để nói lời cảm ơn của mình hôm 6/4. "Cảm ơn ông, Apple Watch đã cứu mạng tôi", D’Aquino viết tựa đề bức thư. Ông kể lại câu chuyện Apple Watch đã đưa ra cảnh báo cho mình trong khi ông cảm thấy hoàn toàn bình thường.

"Tôi có thể đã đi ăn trưa, nhưng tôi đã chọn đi đến bệnh viện. Lời cảnh báo của chiếc đồng hồ cho tôi lựa chọn. Nếu bạn không tự chăm sóc bản thân, không ai khác sẽ làm điều đó thay bạn.", D’Aquino chia sẻ.

Hải Nguyên (theo PhoneArena)

 

Apple Watch 4 sẽ có cuộc cách mạng về thiết kế?

Apple Watch 4 sẽ có cuộc cách mạng về thiết kế?

Apple Watch thế hệ tiếp theo hứa hẹn sẽ có một diện mạo mới cũng như các nâng cấp về hiệu năng hoạt động.

Bị cảnh sát ập vào nhà giữa đêm vì chế độ khẩn cấp trên Apple Watch

Bị cảnh sát ập vào nhà giữa đêm vì chế độ khẩn cấp trên Apple Watch

Chế độ cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone và Apple Watch rất dễ dàng được kích hoạt khi người dùng vô tình nhấn giữ phím nguồn.

Apple Watch thống trị thị trường wearable 2017

Apple Watch thống trị thị trường wearable 2017

Số liệu bởi IDC cho thấy Apple đã dễ dàng vượt qua hai đối thủ chính của mình là Fitbit và Xiaomi trong Q4/2017 và cả năm 2017

Apple Watch có thể phát hiện sớm bệnh đái tháo đường

Apple Watch có thể phát hiện sớm bệnh đái tháo đường

Một nghiên cứu mới đây cho thấy dữ liệu đồng hồ thông minh Apple Watch thu thập có thể phát hiện sớm bệnh đáo tháo đường.

 

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Mỹ tăng tốc cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ từ sóng biển

Nhiều công ty Mỹ đang thử nghiệm các bộ phận chuyển đổi năng lượng sóng biển mới nhất nhằm bắt kịp châu Âu trong cuộc đua khai thác nguồn năng lượng sạch khổng lồ này.

"Muốn chuyển đổi số thành công thì người đứng đầu phải máu lửa"

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc của người lãnh đạo chứ không phải của các chuyên gia công nghệ.

Đang cập nhật dữ liệu !