Apple Watch theo dõi chất lượng chất ngủ, tự động tắt báo thức nếu dậy sớm hơn

ictnews Nhiều tính năng mới trên Apple Watch đã được tiết lộ nhờ vào iOS 13 như theo dõi chất lượng giấc ngủ, giờ đi học…

Apple Watch 4

Khi đào sâu vào mã hệ điều hành iOS 13, MacRumors phát hiện một số tính năng mới liên quan tới iPhone và Apple Watch. Theo đó, dường như Apple đang phát triển tính năng Schooltime mới cho Apple Watch, được thiết kế nhằm giúp học sinh tập trung vào giờ học trên trường bằng cách chặn truy cập ứng dụng và thông báo. Tính năng cuộc gọi khẩn cấp và cảnh báo không bị chặn vì lý do an toàn.

Người dùng có thể cài đặt khi nào Schooltime được kích hoạt trên ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chẳng hạn ngày trong tuần.

Apple cũng đang thử nghiệm tính năng theo dõi giấc ngủ trên Watch. Dựa trên mã nội bộ iOS 13, tính năng có thể mang tên “Time in Bed tracking”. Ứng dụng Sleep mới trên Watch cung cấp tổng quan về giấc ngủ của người dùng cũng như gửi nhắc nhở sạc pin, giờ đi ngủ. Người dùng được khuyến nghị nên đeo Watch đi ngủ và pin ít nhất 30%.

Khi ngủ, Apple Watch theo dõi chất lượng giấc ngủ thông qua các cảm biến và dữ liệu đầu vào, bao gồm chuyển động cơ thể, nhịp tim, tiếng ồn. Dữ liệu xuất hiện trong cả ứng dụng Health và Sleep.

Nếu người dùng dậy trước khi báo thức kêu, nó sẽ tự động tắt báo thức. Báo thức chỉ kêu trên Apple Watch và dùng iPhone làm dự phòng. Ngoài ra, còn có tùy chọn chỉ rung trên Apple Watch thay vì phát chuông.

Không rõ các tính năng theo dõi giấc ngủ mới có yêu cầu dùng Apple Watch mẫu mới không hay vẫn có mặt trên các đời cũ.

Hé lộ những mẫu tủ lạnh Panasonic ‘hot’ dịp cuối năm

Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh bán hàng trực tiếp thông qua các sàn thương mại điện tử vào dịp cuối năm, với sự ra mắt của loạt sản phẩm tủ lạnh đời mới, dự báo tạo “cơn sốt” không thể bỏ qua.

Tai nghe mới của Apple gặp lỗi lạ

AirPods Pro 2 hiển thị thông báo khó hiểu, yêu cầu người dùng thay pin dù vẫn hoạt động bình thường.

Vừa mở đặt hàng trước, iPhone 14 đã cháy hàng tại Việt Nam

Một số mẫu iPhone 14 vừa cho đặt hàng trước đã nhanh chóng hết hàng tại vài hệ thống, trong đó iPhone 14 Pro Max được chọn nhiều nhất.

Web của các đại lý sập vì khách đặt iPhone 14 trong đêm

Website của nhiều đại lý di động trong nước rơi vào trạng thái quá tải sau 0h ngày 7/10 bởi lượng truy cập lớn, đặt trước dòng iPhone 14.

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Apple Watch Series 7 phát nổ

Một người dùng Apple Watch Series 7 đã vào viện kiểm tra sau khi thiết bị nóng hơn bình thường, bốc khói và phát nổ.

iPhone 13 Pro/Pro Max chính hãng tại Việt Nam sắp hết hàng

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Đang cập nhật dữ liệu !