Apple Watch thống trị thị trường wearable 2017

Số liệu bởi IDC cho thấy Apple đã dễ dàng vượt qua hai đối thủ chính của mình là Fitbit và Xiaomi trong Q4/2017 và cả năm 2017

Số liệu bởi IDC cho thấy Apple đã dễ dàng vượt qua hai đối thủ chính của mình là Fitbit và Xiaomi trong Q4/2017 và cả năm 2017

Theo Softpedia, doanh số wearable đã tăng hơn 7,7% trong Quý 4 năm 2017, đạt mức 37,9 triệu chiếc. Xét toàn năm 2017, ngành công nghiệp wearable chứng kiến mức tăng trưởng 10,3%, đạt 115,4 triệu chiếc.

{keywords}
Apple Watch, chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất 2017.

Trong số đó, Apple chiếm đến hơn 15,3% doanh số, với 17,7 triệu chiếc Apple Watch được bán ra so với mức 11,3 triệu chiếc vào cùng kỳ năm 2016. Xiaomi và Fitbit xếp ở hai vị trí tiếp theo với hơn 15 triệu chiếc được bán ra, lần lượt chiếm 13,6% và 13,3% thị phần.

Trong Quý 4, Apple thống trị thị trường wearable với 21% thị phần, Fitbit xếp thứ hai với 14,2% thị phần. Được biết, chỉ trong 3 tháng cuối năm 2017, Apple bán được tổng số 8 triệu chiếc Apple Watch.

{keywords}
Số liệu thị trường thiết bị đeo Quý 4/2017

 

{keywords}
Số liệu thị trường thiết bị đeo trong cả năm 2017

Apple Watch Series 3

Theo IDC, một trong những lý do khiến Apple tăng trưởng thần tốc là nhờ chiếc Apple Watch Series 3 vốn rất được lòng khách hàng nhờ việc giúp họ dễ dàng quên đi chiếc smartphone cồng kềnh. Apple Watch Series 3 là mẫu đồng hồ đầu tiên hỗ trợ LTE và có thể hoạt động độc lập với iPhone.

{keywords}
Top 5 nhà sản xuất wearable Quý 4/2017

 Fitbit cũng chứng kiến sự tăng trưởng trong Quý 4, và việc hãng đầu tư cho nền tảng Fitbit OS đã bắt đầu thu được những quả ngọt dù còn nhiều thứ cần cải tiến.

Xiaomi thì vẫn dựa khá nhiều vào chiếc MiBand 2 vốn đã bắt đầu già cỗi. Ngoài ra, hãng này còn có một số sản phẩm mới như MiBand HRX, giày thông minh, và đồng hồ thông minh cho trẻ em.

Apple được cho là sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong các Quý tiếp theo của năm 2018 khi chiếc Apple Watch mới của họ được bán ra ở nhiều thị trường hơn, nơi có các nhà mạng hỗ trợ các tính năng LTE.

Theo Vnreview

Cô gái lộ 'clip nóng' vì mang điện thoại đi sửa

Cô gái lộ 'clip nóng' vì mang điện thoại đi sửa

Keely Hightower khẳng định nam nhân viên của một cửa hàng sửa điện thoại đã gửi đi một “clip nóng” trong điện thoại di động của cô khi anh ta xem xét nó.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !