Apple xác nhận sẽ có Apple Pay trong năm 2016

Dịch vụ thanh toán di động Apple Pay của hãng Apple sẽ chính thức có mặt ở thị trường Trung Quốc vào năm sau.

Dịch vụ thanh toán di động Apple Pay của hãng Apple sẽ chính thức có mặt ở thị trường Trung Quốc vào năm sau.

{keywords}

Ngày 17/12, Apple thông báo hãng điện tử công nghệ này đã đạt được thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác với China UnionPay, hiệp hội các nhà phát hành thẻ ngân hàng Trung Quốc, qua đó đưa dịch vụ thanh toán không dây của Apple tới đất nước đông dân nhất thế giới vào đấu năm sau.

Ông Eddy Cue, Phó Chủ tịch phụ trách mảng phần mềm và dịch vụ Internet cho biết Apple Pay đã nhận được hỗ trợ từ 15 ngân hàng hàng đầu Trung Quốc, tuy nhiên dịch vụ thanh toán này vẫn phải trải qua quá trình thử nghiệm và đáp ứng các yêu cầu cấp giấy chứng nhận từ các cơ quan quản lý nhà nước Trung Quốc trước khi được phát hành chính thức.

Dịch vụ này sẽ làm việc với QuickPass, một công nghệ quản lý các tài khoản thanh toán được phát triển bởi UnionPay, cho phep người sử dụng iPhone 6, Apple Watch thanh toán hàng hóa ở các cửa hàng trên toàn Trung Quốc khi Apple Pay được phát hành.

Vào tháng 11 vừa qua, có thông tin cho biết Apple đã có ý định đưa Apple Pay tới Trung Quốc trước dịp Tết Âm lịch truyền thống của Trung Quốc, cụ thể là vào ngày 8/2/2016.

Không rõ liệu Apple Pay có thể vượt qua được vòng kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đúng thời điểm trên ở Trung Quốc hay không.

Hiện Apple Pay đang hoạt động ở 4 quốc gia là Mỹ, Anh, Canada và Australia. Trung Quốc được kỳ vọng sẽ là quốc gia thứ 5 gia nhập danh sách trên. Ngoài ra các thị trường như Hong Kong, Tây Ban Nha, Singapore có thể sẽ là những thị trường tiếp theo đón nhận Apple Pay.

Theo Vietnam+

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Tây Ban Nha vs Đức, 2h00 ngày 28/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Tây Ban Nha và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Canada hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Số lượng máy tính bị lợi dụng đào tiền ảo gia tăng

Trong quý 3/2022, số lượng mã độc đào tiền ảo bất ngờ gia tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ.

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô

Đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, cùng phía Tiktok cho biết, hiện đã ghi nhận phản ánh về trường hợp của TikToker Nờ Ô Nô và đang tiến hành xử lý vụ việc.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bỉ vs Ma Rốc, 20h00 ngày 27/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Bỉ và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Costa Rica, 17h00 ngày 27/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Costa Rica hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

TikToker Nờ Ô Nô bị dân mạng tẩy chay vì miệt thị người nghèo

Nờ ô Nô (Phạm Đức Tuấn) là một hot TikToker với hàng trăm nghìn lượt người theo dõi. Thế nhưng người ta lại nhớ nhiều tới Nờ Ô Nô bởi các nội dung bẩn thay vì những thông tin tích cực.

‘Giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với thời chuyển đổi số’

Nhận định các giải pháp an ninh mạng truyền thống không còn phù hợp với chuyển đổi số, chuyên gia bảo mật Vũ Ngọc Sơn cho rằng các đơn vị làm an toàn thông tin cũng cần chuyển đổi để thích ứng.

Clip "sinh vật lạ" lao điên cuồng khiến cô gái khiếp sợ nóng nhất mạng xã hội Icon

Cô gái khiếp sợ phát hiện "sinh vật lạ" lao điên cuồng về phía mình; Người đàn ông phi thân xuống nóc ô tô như phim hành động;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Trung Quốc và nguy cơ phân cực vũ trụ ảo

Trong tương lai, vũ trụ ảo có thể chia làm hai: Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !