Apple xin cấp bằng sáng chế màn hình iPhone gập đôi như sách

Mỹ vừa công bố một bản sao hồ sơ xin bằng chế của Apple đối với màn hình iPhone siêu uốn dẻo, có khả năng gập đôi như cuốn sách.

Cơ quan Sáng chế và nhãn hiệu Mỹ (USPTO) vừa công bố một bản sao hồ sơ xin bằng chế của Apple đối với màn hình iPhone siêu uốn dẻo, có khả năng gập đôi như cuốn sách.

{keywords}

Apple đặt tên cho sáng chế của mình là "Thiết bị điện tử với màn hình uốn dẻo". Theo tài liệu này, màn hình iPhone mới có thể mở hoặc gập đôi theo một trục ở giữa.

Tháng trước, trong dư luận từng râm ran các lời đồn về việc Apple đang cân nhắc đặt hàng LG sản xuất màn hình iPhone thế hệ mới. Tại sao Apple lại chọn LG thay vì Samsung như hiện nay? Câu trả lời được cho là do đại gia công nghệ Mỹ không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào một nhà cung ứng màn hình. Hơn thế nữa, hãng cũng lo ngại bộ phận chế tạo màn hình của Samsung có thể tiết lộ các bí mật của mình cho bộ phận chịu trách nhiệm phát triển mẫu smartphone gập Galaxy X của chính Samsung.

Mặc dù khả năng iPhone được trang bị màn hình siêu uốn dẻo như trên làm nức lòng các tín đồ Táo khuyết, nhưng các nhà phân tích cảnh báo, họ không nên vội mừng vì ít nhất tới năm 2021, Apple mới có thể trình làng một mẫu iPhone gập được như vậy. Nếu bằng sáng chế được hiện thực hóa, iPhone có khả năng gập đôi như cuốn sách có thể ra mắt sau khi Apple giới thiệu mẫu kính tăng cường thực tại ảo (AR) của hãng vào năm 2020, một thiết bị được cho là sẽ gây tiếng vang thậm chí còn hơn cả những gì iPhone từng đạt được.

Theo các thông tin rò rỉ gần đây, Samsung dự định sẽ phát hành Galaxy X với màn hình có khả năng gập đôi được vào đầu năm sau. Công ty cũng dự kiến sẽ chỉ phát hành số lượng máy giới hạn đợt đầu ra mắt.

Tuấn Anh (Theo Phonearena)

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !