Arsène Wenger: World Cup 2022 có thể ứng dụng công nghệ bắt việt vị tự động

Giám đốc mảng phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA khẳng định đây là bước tiến mới trong công nghệ hỗ trợ trọng tài.

Arsène Wenger, giám đốc mảng phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, vừa đưa ra nhận định khiến cộng đồng yêu thích túc cầu ngỡ ngàng. Ông nói việc bắt việt vị sẽ “được tự động hóa vào năm 2022”, chính là thời điểm World Cup sẽ diễn ra ở Qatar. 

Cựu huấn luyện viên của Arsenal không được phép đưa ra cách thức công nghệ mới hoạt động. “Khả năng cao công việc bắt việt vị sẽ được tự động hóa vào năm 2022”, ông Wenger nói. “Tôi bị các luật lệ về tính bí mật ràng buộc, nhưng có thể nói đây là bước phát triển mới trong [hỗ trợ trọng tài] điều khiển trận đấu”.

Arsène Wenger: World Cup 2022 có thể ứng dụng công nghệ bắt việt vị tự động - Ảnh 1.

Arsène Wenger, cựu huấn luyện viên của Arsenal và người đang giữ vị trí cao tại FIFA.

Hiện tại, những pha việt vị khó nhận biết bằng mắt thường sẽ được hệ thống hỗ trợ trọng tài (VAR) đảm nhiệm. Tuy nhiên, FIFA đã và đang phát triển một “công nghệ bắt việt vị tiên tiến”. Hồi tháng Tám, FIFA khẳng định “mục tiêu phát triển một công nghệ hỗ trợ tương tự như công nghệ goal-line: không thể tự đưa ra quyết định, nhưng sẽ lập tức cung cấp bằng chứng cho trọng tài”.

Ông Wenger nhận định tiến độ phát triển công nghệ có thể được đẩy nhanh trong thời gian tới, thậm chí có thể góp mặt tại World Cup 2022. FIFA dự định sẽ công bố một bản báo cáo tình hình bóng đá toàn cầu vào tháng 11 tới, trước khi tổ chức một hội nghị thượng đỉnh về bóng đá vào cuối năm nay. 

Lúc đó, chúng ta sẽ biết rõ hơn về kế hoạch “tự động hóa bóng đá” của FIFA trong tương lai.

(Theo Pháp luật & Bạn đọc)

Công nghệ VAR trên sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Australia

Công nghệ VAR trên sân Mỹ Đình trước trận Việt Nam - Australia

Hàng trăm nhân công gấp rút hoàn thiện những công việc cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu Việt Nam - Australia diễn ra vào tối 7/9.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Đang cập nhật dữ liệu !