ASEAN - Nhật Bản tập trận ATTT chung vào cuối tháng 5

Theo dự kiến, cuộc tập trận chung về ứng cứu sự cố máy tính và an toàn thông tin giữa ASEAN - Nhật Bản sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.

Theo dự kiến, cuộc tập trận chung về ứng cứu sự cố máy tính và an toàn thông tin giữa ASEAN - Nhật Bản sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.

Sáng nay, 18/5, nhóm chuyên gia An toàn thông tin (ATTT) ASEAN và Nhật Bản đã nhóm họp lần thứ hai trong năm 2016 để bàn bạc, chuẩn bị và lên kế hoạch cụ thể, xây dựng kịch bản cho sự kiện quan trọng này, cũng như cho các cuộc tập trận ATTT chung khác dự kiến diễn ra trong năm nay.

{keywords}
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc Hội thảo. Ảnh: Giang Phạm

Hội thảo do Bộ TT&TT phối hợp cùng Trung tâm Quốc gia về chiến lược an ninh mạng và sẵn sàng đối phó sự cố của Nhật Bản tổ chức, với sự tham gia của đại diện các cơ quan ATTT đến từ Brunei, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan. 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng khẳng định, Hội thảo sẽ góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và các nước ASEAN hơn nữa. Tại Hội nghị Bộ trưởng CNTT-TT ASEAN lần thứ 15 (tổ chức tại Việt Nam năm 2015), các Bộ trưởng ASEAN đã nhất trí thông qua Kế hoạch tổng thể CNTT-TT giai đoạn 2016-2020, trong đó xác định an ninh thông tin và đảm bảo ATTT là một trong những nhiệm vụ chiến lược của Kế hoạch.
 
Do đó, các nước ASEAN và Nhật Bản cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa để đạt được các mục tiêu và lợi ích chung, ông nhấn mạnh. “Hội thảo này là cơ hội để các chuyên gia đến từ ASEAN và Nhật Bản trao đổi quan điểm, chia sẻ kinh nghiệm, thúc đẩy hình thành các cơ chế hợp tác vì một môi trường mạng an toàn hơn cho mỗi quốc gia và cho cả khu vực”.
 
Tại Hội thảo, các chuyên gia đã tập trung thảo luận về những chủ đề chính như: Tập trận ứng cứu sự cố máy tính; Bảo vệ cơ sở hạ tầng và thông tin thiết yếu và xây dựng nguồn nhân lực về an toàn thông tin.

Diễn tập an ninh thông tin ASEAN - Nhật Bản là một trong những hoạt động thường niên, được tổ chức với mục đích giúp cho các nước khu vực Đông Nam Á xây dựng phương án để ứng phó với các tình huống tấn công vào hạ tầng thông tin quốc gia, tăng cường năng lực phòng chống các cuộc tấn công an ninh mạng quy mô lớn. Năm ngoái, sự kiện diễn ra vào ngày 20/5, với sự tham dự của cả 10 nước ASEAN cùng với Nhật Bản, với chủ đề "Tấn công vào các hệ thống thông tin trọng yếu".

T.C

 

  

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris

Bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973 - 2023)” gồm 1 mẫu tem, vừa được Bộ TT&TT phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !