Asus hỗ trợ trang thiết bị trị giá 10.000 USD cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Các trang thiết bị gồm máy tính xách tay và thiết bị phòng họp được Asus trao tặng cho cơ quan xét nghiệm dịch bệnh Covid-19.

Sau nhiều công ty công nghệ hỗ trợ hiện vật và hiện kim cho công tác phòng chống dịch Covid-19, công ty Asus hôm 4/4 cũng tham gia hưởng ứng bằng lượng trang thiết bị trị giá 10.000 USD.

Cụ thể, công ty công nghệ Đài Loan trao tặng trang thiết bị gồm các máy tính xách tay Asus ExpertBook P1440 & bộ sản phẩm Asus Chromebox 3 Hangouts Meet 2 cho đội ngũ bác sĩ tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương (Bộ Y tế) tại Hà Nội. 

Bà Lê Thị Quỳnh Mai, PGS.TS, Phó Viện trưởng cho biết các thiết bị máy tính xách tay của Asus sẽ được sử dụng để triển khai ở các điểm nóng có nhu cầu xét nghiệm nhanh tại cộng đồng, và sử dụng bộ sản phẩm Asus Chromebox 3 Hangouts Meet 2 để tổ chức các cuộc họp giao ban trực tuyến với tất cả các địa điểm đang triển khai xét nghiệm nhanh.

Ông Jason Chung, giám đốc kinh doanh khu vực của Asus khẳng định không ngần ngại trong việc nỗ lực cung cấp những sản phẩm và giải pháp công nghệ để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Trong các sản phẩm trên thì Asus ExpertBook P1440 là mẫu máy tính xách tay doanh nghiệp với thiết kế chuyên nghiệp, tích hợp ổ SSD tốc độ cao và ổ cứng HDD cho dung lượng lưu trữ lớn, giúp giải quyết dữ liệu nhanh nhất. Với cân nặng chỉ 1,7kg và cổng kết nối đầy đủ, mẫu máy tính xách tay này dễ mang đi để phục vụ các trạm xét nghiệm nhanh trên toàn quốc. 

Còn Asus Chromebox 3 Hangouts Meet là giải pháp cho hội nghị truyền hình thông minh sử dụng bộ phần mềm Hangouts với độ phân giải HD. Bộ sản phẩm gồm 1 PC Asus Chromebox 3 nhỏ gọn trang bị bộ xử lý Intel Core i7 cùng camera 4K UltraHD với góc nhìn rộng 120º - tích hợp công nghệ thu phóng để tập trung vào người đang nói. 

Cho đến thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp công nghệ nói riêng và nhiều công ty kinh doanh nói chung đang ủng hộ bằng nhiều cách khác nhau, cùng với Chính phủ nỗ lực chống dịch Covid-19. Nhiều cá nhân bằng các hình thức khác nhau cũng chung tay cùng các ban ngành trong công cuộc hạn chế lây lan virus Corona chủng mới.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !