‘Át chủ bài’ giúp Viettel IDC tăng 100% đơn hàng dịch vụ số

Sau khi triển khai hệ thống website bán hàng tự động Portal Automation, số lượng đơn hàng dịch vụ số của Viettel IDC (đơn vị phát triển và triển khai hệ thống này) tăng 100%, quy trình bán một dịch vụ cloud giảm từ 5-10 ngày xuống còn 5-7 phút.

Portal Automation là hệ thống website bán hàng tự động do Công ty Viettel IDC phát triển. Với hệ thống này, khách hàng có thể vào website của Viettel IDC để tự mua các dịch vụ cloud một cách nhanh chóng, thuận tiện. Trước đó, đây là các dịch vụ đòi hỏi quy trình tư vấn với chuyên gia, lựa chọn với nhiều biến số phức tạp khiến thời gian hoàn tất thường kéo dài từ 5 - 10 ngày.

Với Portal Automation, thời gian để khách hàng hoàn tất việc mua dịch vụ cloud cũng như làm các thủ tục khác chỉ mất từ 5-7 phút, nhanh hơn rất nhiều so với các giải pháp tương tự trên thị trường. Bên cạnh đó, nhờ làm chủ toàn bộ hệ thống, sản phẩm của Viettel phù hợp với thói quen của các khách hàng Việt Nam.

Hơn nữa, khách hàng cũng có thể dùng hệ thống này để đăng ký, nâng cấp, gia hạn, mua bổ sung các dịch vụ cloud một cách tự động. Thông qua hệ thống này, khách hàng có toàn quyền giám sát hiệu quả việc sử dụng tài nguyên cloud của mình, tránh lãng phí khi không sử dụng đến. Viettel Portal Automation cũng là hệ thống website bán hàng tự động hiếm hoi ở Việt Nam có cả dịch vụ trả sau lẫn trả trước cho sản phẩm cloud.

Theo thống kê của Viettel IDC, sau khi triển khai hệ thống Portal Automation, số lượng đơn hàng đã tăng 100%. Năm 2018, Viettel IDC đã có 11.000 đơn hàng được thực hiện qua hệ thống này, đem lại doanh thu 67 tỷ đồng. Năm 2019 là 80 tỷ đồng với 13.200 đơn hàng.

Ngoài Việt Nam, Portal Automation đã được triển khai ở Campuchia, và dự kiến sẽ triển khai tại nhiều thị trường khác của Viettel trong thời gian tới. Sản phẩm này cũng vừa đoạt giải Sao Khuê 2020.

{keywords}
 

Tại giải thưởng Sao Khuê 2020, Tập đoàn Viettel có tổng cộng 21 trên tổng số 112 giải thưởng được trao, với 2 giải thưởng thuộc Top 10 và cũng là đơn vị nhận được số lượng giải nhiều nhất. Đây cũng là năm Viettel có số lượng giải cao nhất trong lịch sử trao giải Sao Khuê, gần gấp đôi năm 2019. Riêng Viettel IDC - thành viên của Tập đoàn Viettel, đơn vị phát triển Portal Automation, đạt 3 giải thưởng tại Sao Khuê 2020.

Minh Ngọc

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !