ATTT

Cập nhập tin tức ATTT

Đề xuất mở rộng dự án Nâng cao năng lực bảo đảm ATTT tại Việt Nam

Các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản đã bàn bạc việc mở rộng, gia hạn dự án “Hỗ trợ nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin và năng lực thực thi pháp luật về an toàn thông tin tại Việt Nam” đến tháng 3/2022.

Diễn tập xử lý tấn công mạng quy mô lớn tại Việt Nam

Cuộc diễn tập xử lý tấn công mạng quy mô lớn nhất tại Việt Nam diễn ra chiều 27/6 với chủ đề “Nâng cao năng lực xử lý tình huống tấn công mạng vào hệ thống công nghiệp và tài chính quan trọng” .

437.000 tài khoản mạng xã hội dùng email .vn bị lộ

Một lượng lớn tài khoản người dùng Việt đã bị đánh cắp bởi các hacker. Bạn có thể kiểm tra thông tin cá nhân của mình có bị lộ hay không theo hướng dẫn của VietNamNet.

Startup Việt được Google chọn là đối tác quét webiste dính mã độc

CyRadar vừa trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được Google công nhận là đối tác về Dịch vụ an toàn thông tin (VirusTotal) trong lĩnh vực đánh giá độc hại của các website (URL Scan).

Đảm bảo ATTT cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, đảm bảo an toàn thông tin không phải là nhiệm vụ của riêng cá nhân, tổ chức nào; nó cần có sự tin tưởng, chia sẻ và phối hợp chặt chẽ của toàn xã hội.

Nhiều sản phẩm An toàn thông tin phải có giấy phép nhập khẩu

Dự thảo Thông tư quy định chi tiết về trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng (ATTT) đang được Bộ TT&TT lấy ý kiến rộng rãi trên Cổng thông tin điện tử Bộ từ ngày 25/10 - 25/12/2016.

Trình Chính phủ phương án ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT trong tháng 10

Bộ TT&TT dự định hoàn thiện và trình Chính phủ dự thảo Quyết định phương án ứng cứu khẩn cấp sự cố ATTT mạng đối với các hệ thống thông tin trọng yếu vào giữa tháng 10/2016.

Website báo Người đưa tin, Đời sống pháp luật, TechZ bị hack

Đại diện NetLink xác nhận hệ thống của công ty này đã bị tấn công, gây ảnh hưởng đến việc truy cập các website nói trên.

Nhiều ngân hàng đề xuất tham gia mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia

Đại diện VNCERT cho biết, sau một số vụ tấn công nghiêm trọng gần đây, số cuộc gọi đến hotline của Trung tâm này tăng vọt. Nhiều ngân hàng đã đặt vấn đề xin gia nhập mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia.

Tổng rà soát mức độ ATTT trên toàn quốc

Bộ TT&TT vừa có công văn đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước tiến hành tổng kiểm tra, rà soát, đánh giá mức độ bảo đảm an toàn thông tin mạng của hệ thống thông tin đang vận hành.

VNISA: Hệ thống VNA đã bị tấn công APT

Theo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), cuộc tấn công nhằm vào các sân bay Nội Bài, Tân Sân Nhất và VietnamAirlines hôm 29/7 vừa qua đã có sự chuẩn bị công phu, có chủ đích rõ ràng, và diễn tiến từ nhiều ngày trước đó.

Đẩy mạnh đào tạo nhân lực ATTT cho Đề án 99

Các cơ sở trọng điểm thuộc Đề án 99 đang đẩy mạnh xã hội hóa, liên kết trong việc đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng chất lượng cao.

Ưu tiên phát triển sản phẩm, dịch vụ bảo mật Việt

Phát triển thị trường sản phẩm và dịch vụ ATTT mạng thương hiệu Việt là một trong những nhiệm vụ lớn của Chính phủ giai đoạn 2016-2020.

ASEAN - Nhật Bản diễn tập chống tấn công tống tiền

Cuộc diễn tập chung ASEAN - Nhật Bản vừa khai màn chiều nay, 25/5, với chủ đề "Phòng chống tấn công tống tiền vào hệ thống thông tin quan trọng”.

ASEAN - Nhật Bản tập trận ATTT chung vào cuối tháng 5

Theo dự kiến, cuộc tập trận chung về ứng cứu sự cố máy tính và an toàn thông tin giữa ASEAN - Nhật Bản sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.

"Đặc biệt lưu ý vấn đề ATTT trước bầu cử"

Bộ trưởng Bộ TT&TT lưu ý các đơn vị chuyên trách của Bộ về vấn đề đảm bảo an toàn thông tin mạng, đặc biệt là trong thời gian sắp diễn ra bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đề xuất cấp phép nhiều sản phẩm, dịch vụ ATTT

Cục An toàn thông tin dự kiến đưa 8 loại hình sản phẩm và 11 loại hình dịch vụ ATTT vào dự thảo Nghị định Quy định chi tiết về điều kiện cấ giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ ATTT mạng.

Tăng cường ATTT trước bầu cử ĐBQH & HĐND các cấp

Bộ TT&TT vừa có công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin trong thời gian bầu cử Đại biểu Quốc hội Khoá XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

"Không thể coi an ninh mạng là chuyện nội bộ"

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng khẳng định, nếu các nước chỉ coi chiến tranh mạng là vấn đề nội bộ, không chia sẻ thông tin và hợp lực cùng nhau để phòng chống thì sẽ rất nguy hiểm.

"Đầu tư cho ATTT chưa tương xứng"

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, các cơ chế, chính sách và ngân sách đầu tư cho An toàn thông tin hiện nay hoàn toàn chưa tương xứng so với mức đầu tư cho CNTT nói chung.

Ứng dụng CNTT: Cần nhất thay đổi tư duy!

"Khi thị trường được chia sẻ bởi rất ít doanh nghiệp nhà nước thì sẽ đặt ra những vấn đề về chất lượng dịch vụ.

Mất an toàn thông tin là nguy cơ thường trực

Nguy cơ mất An toàn thông tin (ATTT) ngày càng nghiêm trọng hơn, thậm chí còn được sử dụng để làm công cụ chống phá quốc gia như tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng, làm tê liệt hoạt động của Chính phủ, phá hoại nền kinh tế...

"Thị trường An toàn thông tin Việt Nam phải mạnh"

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định Thị trường bảo mật trong nước cần có thêm nhiều công ty như CMC Infosec, BKAV... để có thể thực sự phát triển tương xứng với kỳ vọng.

Tập huấn, nâng cao kỹ năng ứng cứu sự cố quốc gia

Sáng nay, 16/12, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert) đã tổ chức chương trình Tập huấn, đào tạo, cập nhật thông tin, nâng cao kỹ năng cho các đội ứng cứu sự cố.

7 cách đơn giản để tự bảo vệ mình trước tin tặc

Các phần mềm bảo mật không phải là vũ khí toàn năng có thể bảo vệ bạn trước mọi nguy cơ tấn công. Điều quan trọng nhất là người dùng cần hết sức cảnh giác và có ý thức tự bảo vệ mình, các chuyên gia khuyến cáo.

Khuyến khích thu hút FDI cho dịch vụ CNTT

Văn phòng Chính phủ đề xuất Bộ TT&TT nghiên cứu, khuyến khích mô hình thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cho ngành CNTT, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động thuê dịch vụ CNTT.

"Không một ai an toàn trước tội phạm mạng"

Cơ quan quản lý và các chuyên gia bảo mật đều nhất trí rằng, bảo đảm An toàn thông tin không là chuyện của riêng ai, cũng như không một ai có thể tự tin rằng mình sẽ được an toàn trước các nguy cơ tấn công. 

Vì một hạ tầng thông tin an toàn hơn cho cộng đồng

Nhân ngày An toàn thông tin VN 1/12, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã có thông điệp gửi tới toàn thể cộng đồng an toàn thông tin.

Đang cập nhật dữ liệu !