Audi, Bentley dừng mọi hoạt động trả phí trên Twitter

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Các thương hiệu của Volkswagen như Audi, Lamborghini, Bentley, Ducati, Porsche đã dừng quảng cáo trả phí trên Twitter cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Theo người phát ngôn Volkswagen, từ đầu tháng này, công ty khuyến nghị các thương hiệu trực thuộc tạm dừng quảng cáo trả phí trên Twitter cho đến khi có thông báo tiếp theo. Volkswagen hiện sở hữu Audi, VW, Seat, Cupra, Lamborghini, Bentley, Ducati và Porsche.

Tất cả các thương hiệu đều đã nghe theo lời khuyên của Volkswagen. Đặc biệt, Audi còn dừng mọi hoạt động như đăng bài và chỉ phản hồi câu hỏi của khách hàng trên website.

Audi dừng đăng bài và quảng cáo trên Twitter. (Ảnh: Reuters)

Trong email gửi Reuters, phát ngôn viên Audi cho biết đang theo dõi sát sao tình hình và sẽ quyết định các bước tiếp theo tùy thuộc vào diễn biến. Audi đã không tweet từ ngày 1/11 dù trước đây gần như ngày nào cũng đăng bài. Elon Musk tiếp quản Twitter từ cuối tháng 11.

Theo trung tâm nghiên cứu Media Matters, trong 25 ngày đầu tiên của Musk tại Twitter, một nửa trong số 100 nhà quảng cáo hàng đầu đã ngừng quảng cáo trên nền tảng này. Từ năm 2020, 50 công ty này chi gần 2 tỷ USD quảng cáo. Chỉ riêng năm nay, họ đã bỏ ra khoảng 750 triệu USD.

Một số doanh nghiệp như Ford, Chevrolet, Chipotle công khai thông báo dừng quảng cáo trên Twitter. Số khác “lặng lẽ rút lui”. Theo Media Matters, danh sách còn có Coca-Cola, Kellogg’s, Meta. Nguyên nhân dẫn đến quyết định này là do lượt tiếp cận trực tiếp, tranh cãi và cảnh báo từ các đơn vị mua truyền thông.

Trước đó, Musk cố gắng trấn an các nhà quảng cáo rằng Twitter là điểm đến an toàn. Đồng thời, ông đổ lỗi cho các nhà hoạt động vì muốn “hủy hoại tự do ngôn luận tại Mỹ” bằng cách “gây áp lực lên nhà quảng cáo”.

Ngày 11/11, công ty mua quảng cáo lớn nhất thế giới – Group M – chỉ định Twitter là “rủi ro cao” đối với các nhà quảng cáo và cảnh báo khách hàng của mình không mua trên nền tảng này.

Theo Digiday, các nhà quảng cáo ngày một lo ngại sau khi người phụ trách an toàn và tín nhiệm Yoel Roth rời Twitter. Vai trò của ông là xoa dịu những lo lắng về thông tin sai sự thật và nội dung thù địch trên nên tảng.

Group M còn lo ngại về việc mạo danh thương hiệu do gói Twitter Blue 8 USD cho phép bất kỳ ai được nhận tích xanh. Nintendo và McDonald’s từng bị người khác mạo danh. Musk đã phải dừng chương trình cho đến khi các vấn đề được giải quyết.

Tác giả Stephen King cũng chế giễu Twitter hồi đầu tuần khi viết: “Sớm thôi, nhà quảng cáo duy nhất sót lại trên Twitter là My Pillow”. Đây là công ty do Mike Lindell, một người ủng hộ ông Donald Trump và thuyết âm mưu, đứng đầu.

(Theo Reuters, BI)

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Đang cập nhật dữ liệu !