Australia: Hãng tin phải chịu trách nhiệm về bình luận trên Facebook

Tòa án tuyên rằng khi lập ra một trang Facebook công khai và đăng nội dung trên đó, các hãng tin tức đã hỗ trợ việc xuất bản các bình luận, do đó phải chịu trách nhiệm về các bình luận đó.

Australia: Hang tin phai chiu trach nhiem ve binh luan tren Facebook hinh anh 1

(Nguồn: Wiktionaryz)

Tòa án Tối cao Australia đã ra phán quyết khẳng định các hãng tin tức chính là người xuất bản các bình luận của bên thứ 3 trên các trang Facebook của mình và phải chịu trách nhiệm về các bình luận đó.

Trong phán quyết đưa ra ngày 8/9, tòa bác bỏ lập luận rằng để được xác định là nhà xuất bản, một hãng tin tức phải biết về vấn đề được xuất bản có liên quan và có ý định truyền đạt vấn đề này.

Tòa án tuyên rằng bằng cách lập ra một trang Facebook công khai và đăng nội dung trên đó, các hãng tin tức đã tạo điều kiện, khuyến khích và qua đó hỗ trợ việc xuất bản các bình luận từ bên thứ 3 - người sử dụng Facebook, và do đó chính là người xuất bản các bình luận.

Trước đó, ông Dylan Voller, một công dân Australia đã nộp đơn kiện một số hãng tin tức địa phương, bao gồm hai tờ báo The Sydney Morning Herald và The Australian và kênh tin tức Sky News, lên Tòa án bang New South Wales về các bình luận mang tính phỉ báng ông trên trang Facebook của các hãng này trong khoảng thời gian từ tháng 7/2016-6/2017.

Sau đó, vụ kiện đã bị đình trệ do tranh cãi về việc các hãng tin tức có phải là bên tạo ra các bình luận đó hay không. Phán quyết mới nhất của Tòa án Tối cao sẽ dọn đường cho ông Voller tiếp tục theo đuổi hành động pháp lý.

Trong một tuyên bố, các luật sư của ông Dylan hoan nghênh phán quyết của Tòa án Tối cao, cho rằng đây là một bước tiến lịch sử trong việc đem lại công lý cho ông và bảo vệ các cá nhân, nhất là những người dễ bị tổn thương, khỏi các cuộc “công kích” vô cớ trên mạng xã hội.

Một trong những động thái tích cực kể từ khi ông Dylan bắt đầu vụ kiện là Facebook đã cho phép các nhà xuất  bản tin tức trên mạng xã hội này khóa các bình luận dưới các bài viết.

Theo Vietnam+

Trung Quốc thanh lọc tin tức mạng, Grab lập doanh thu kỷ lục

Trung Quốc thanh lọc tin tức mạng, Grab lập doanh thu kỷ lục

Trung Quốc thanh lọc tin tức trên mạng; Grab lập doanh thu kỷ lục; Nhiều quốc gia đang thúc đẩy sản xuất chip riêng;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !