australia

tin tức về australia mới nhất

Australia phạt tù các chuyên gia tài chính tự xưng, không bằng cấp
icon

Lệnh cấm mới đang khiến giới finfluencer không bằng cấp tại Australia lao đao, khi họ không được phép chia sẻ việc mình đầu tư vào đâu hay quảng cáo cho các bên dịch vụ tài chính.

 
Australia giải bài toán nông nghiệp 4.0 thông minh gắn với thị trường
icon
Với đặc trưng là thị trường cởi mở cùng nhiều hiệp định tự do thương mại, ngành nông nghiệp Australia vẫn đảm bảo cuộc sống, thu nhập ổn định cho người nông dân và dần giúp họ trở nên giàu có hơn.
Áp lực pháp lý toàn cầu đằng sau thỏa hiệp của Facebook với Australia
icon
Có thể thấy rằng sự độc quyền hay thống trị của Google và Facebook không phải là mạnh, họ vẫn cần phải tôn trọng luật pháp địa phương, cũng như tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ.
Chặn tin tức ở Australia, Facebook “chĩa mũi giáo” vào Đế chế Murdoch?
icon
Trước đó, để phản đối luật thanh toán tin tức của Australia, Facebook đã phong tỏa giới truyền thông nước này khiến mối quan hệ giữa hai bên có chiều hướng xấu đi.  
Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?
icon
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.  
Facebook hẹn phục hồi Page các báo Australia khi nào?
icon
Giới truyền thông Australia bày tỏ một chút khó hiểu về chuyện thời gian chờ khôi phục tin tức trên Facebook bị kéo dài.
Cuộc chiến đa quốc gia về quyền lợi tin tức với Google, Facebook
icon
Sau màn gây chiến của Facebook với giới truyền thông và chính phủ Australia, nhiều quốc gia đã lên tiếng sẵn sàng áp đặt quy định để đảm bảo quyền lợi cho các nhà xuất bản.  
Mark Zuckerberg nhượng bộ, nhưng rắc rối của Facebook chỉ mới bắt đầu
icon
Cuộc đối đầu ngắn ngủi nhưng gay gắt giữa Facebook với chính phủ Australia chỉ là khởi đầu cho một loạt áp lực mà gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ phải đối mặt vào năm 2021.  
Facebook đạt được thỏa thuận phục hồi chia sẻ tin tức tại Australia
icon
Facebook đồng ý khôi phục các trang tin tức Australia trong vài ngày tới sau khi đạt thỏa thuận với chính phủ liên bang.  
Microsoft ủng hộ siết chặt quy định với các nền tảng trực tuyến
icon
Microsoft đã thúc giục EU yêu cầu các nền tảng trực tuyến giải quyết các bất đồng về cách chia sẻ doanh thu với các hãng tin tức, điểm mấu chốt trong tranh cãi giữa Facebook và Australia.
Facebook phải chịu trách nhiệm trước tin giả, nội dung phỉ báng
icon
Facebook đang vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ giới chính trị Australia, đặc biệt sau khi công ty này cấm người dân tiếp cận tin tức.  
Australia chính thức ‘tuyên chiến’ với Facebook
icon
Cuộc chiến giữa Australia và Facebook tiếp tục leo thang sau khi nước này quyết định rút tất cả chiến dịch quảng cáo trên nền tảng MXH lớn nhất thế giới.  
Facebook sẽ thiệt hại bao nhiêu nếu mất thị trường Australia?
icon
Động thái của Facebook mới đây dẫn đến nguy cơ mất thị trường hơn 20 triệu người dùng Internet của Australia, nơi mang lại doanh thu 673,9 triệu USD năm 2019, hoặc tệ hơn.
Facebook đang bị cả thế giới 'quay lưng'
icon
Những động thái “đi quá giới hạn” trong thời gian gần đây và đỉnh điểm là vụ phong tỏa truyền thông Australia đã khiến Facebook lâm nguy.  
Canada cũng sẽ buộc Facebook trả tiền tin tức cho báo chí
icon
Thủ tướng Australia Scott Morrison thề tiếp tục quy định buộc Facebook trả tiền tin tức sau khi mạng xã hội này ‘thanh trừng’ tất cả báo chí trong nước. Canada cũng tuyên bố sẽ là nước tiếp theo áp dụng quy định tương tự với Facebook.
Facebook sẽ gánh hậu quả nặng nề sau vụ “trả đũa” truyền thông Australia
icon
Sau dự luật đầu tiên về tin tức trên nền tảng Internet của Australia, gã khổng lồ MXH đã phong tỏa các phương tiện truyền thông của nước này khiến chính quyền địa phương và cơ quan lập pháp tức giận.  
Facebook đã đóng góp gì cho báo chí?
icon
Facebook đang bị chỉ trích dữ dội vì quyết định 'nghỉ chơi' ở Australia. Dù sao, đây cũng chính là lúc nhìn lại và đánh giá những chương trình hỗ trợ báo chí của mạng xã hội này, bao gồm Instant Articles và Facebook News.
Facebook chọn cách khóa tin tức báo chí ở Australia, nói không với dự luật mới
icon
Với quyết định chặn nội dung tin tức ở Australia, Facebook giải thích: 'Dự luật mới hoàn toàn hiểu sai mối quan hệ giữa nền tảng của chúng tôi với các tòa soạn báo. Báo chí vẫn thường chủ động chia sẻ nội dung tin tức trên Facebook'.
EU dự định nối gót Australia: Google, Facebook cần trả tiền cho tin tức
icon
 Trước đó, để phản đối chính sách yêu cầu thanh toán qua phương tiện truyền thông của Australia, Google đã dọa rút khỏi thị trường nước này.
Mô hình mua tin tức Google mang sang Australia hoạt động như thế nào?
icon
Với việc Google mở News Showcase phiên bản Australia, các tờ báo đối tác ở quốc gia này sẽ được trả phí hàng tháng để cung cấp nội dung tin bài. Vậy News Showcase hoạt động như thế nào, và được đón nhận ra sao?
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123