AWS ra mắt dịch vụ AWS Outpost tại thị trường Việt Nam

Khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng AWS Outposts để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán cho các loại ứng dụng tại chỗ, đồng thời có thể kết nối thông suốt tới nhiều dịch vụ AWS ở mọi Khu vực AWS.

Amazon Web Services (AWS), một công ty của Amazon.com, công bố dịch vụ AWS Outposts đã chính thức có mặt tại Việt Nam. AWS Outposts là một dịch vụ được quản lý toàn diện, cho phép khách hàng truy cập vào cơ sở hạ tầng, dịch vụ, API và các công cụ của AWS tại bất cứ trung tâm dữ liệu hoặc cơ sở đồng địa điểm nào để có trải nghiệm đám mây lai nhất quán. Với AWS Outposts, khách hàng có thể vận hành tại chỗ các dịch vụ tính toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác của AWS, đồng thời tiếp cận được toàn bộ các dịch vụ có sẵn trong bất kỳ AWS Region (khu vực cụm trung tâm dữ liệu) nào để xây dựng, quản lý và mở rộng quy mô các ứng dụng tại chỗ của mình.

{keywords}

 

AWS Outposts là dịch vụ lý tưởng cho những khách hàng muốn có trải nghiệm đám mây AWS nhất quán trên toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT của họ, nhưng vẫn có nhu cầu vận hành một số ứng dụng trên hạ tầng tại chỗ vì yêu cầu về độ trễ thấp hoặc tùy chọn xử lý dữ liệu nội bộ. Các loại ứng dụng công việc này bao gồm các ứng dụng tạo ra thông tin phản hồi cận thời gian thực, thực hiện giao tiếp với các hệ thống hoặc điều khiển các trang thiết bị tại chỗ, chẳng hạn như máy móc trong nhà xưởng, hệ thống quản lý y tế, ứng dụng giao dịch tài chính hoặc trò chơi thực tại ảo và phát video trực tuyến. AWS Outposts cũng giúp khách hàng dịch chuyển lên đám mây dễ dàng hơn bằng cách tách riêng các thành phần của ứng dụng có hoạt động phụ thuộc vào hệ thống tại chỗ, chẳng hạn như các kết nối với các hệ thống nội bộ có yêu cầu về độ trễ thấp và không thể chuyển ngay lên đám mây. Sau khi phân tách, khách hàng có thể tập trung vào việc hiện đại hóa để giảm thiểu sự phụ thuộc của ứng dụng vào hạ tầng tại chỗ, sau đó hoàn tất quá trình di chuyển lên đám mây khi đã sẵn sàng.

Conor McNamara, Tổng giám đốc khu vực ASEAN tại AWS, cho biết: “AWS luôn đổi mới sáng tạo để phục vụ khách hàng, và chúng tôi rất vui mừng khi đưa AWS Outposts đến Việt Nam. Khách hàng tại đây đã được thụ hưởng lợi ích từ tính linh hoạt và khả năng mở rộng nhanh chóng của nền tảng AWS, tuy nhiên họ chưa thể có những lợi thế này cho các loại ứng dụng nội bộ. Dịch vụ AWS Outposts cho phép khách hàng vận hành các loại ứng dụng tại chỗ trên hạ tầng AWS được quản lý toàn diện, cũng như sử dụng các dịch vụ, API và công cụ của AWS để vận hành các ứng dụng khác trên AWS Region, nhờ đó họ có thể tập trung vào việc thúc đẩy sáng tạo cho doanh nghiệp và khách hàng của mình.”

AWS Outposts được phát hành dưới dạng rack 42U, có thể mở rộng từ 1 đến 96 rack để tạo ra các cụm dung lượng tính toán và lưu trữ. Với AWS Outposts, khách hàng có thể lựa chọn các cấu hình sẵn có đã được xác nhận, trong đó kết hợp các dịch vụ Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2), Amazon Elastic Block Store (Amazon EBS) và Amazon Simple Storage Service (Amazon S3), được thiết kế để phục vụ các ứng dụng và nhu cầu lưu trữ dữ liệu tại chỗ. Khách hàng có thể dễ dàng vận hành tại chỗ nhiều loại dịch vụ, bao gồm Amazon Elastic Container Service (Amazon ECS), Amazon Elastic Kubernetes Service (Amazon EKS), Amazon Relational Database Service (Amazon RDS), Amazon EMR và có thể kết nối trực tiếp với dịch vụ khu vực như Amazon DynamoDB thông qua các kết nối riêng.

VPBank, một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Việt Nam và được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế Việt Nam (IDG Việt Nam) trao giải thưởng Ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc năm 2020, đang chờ đón công bố này. Augustine Wong, Giám đốc thông tin (CIO) của VPBank, cho biết: “VPBank coi các khả năng thử nghiệm, mở rộng, sáng tạo và tiết kiệm chi phí là những ưu tiên hàng đầu của mình. Chúng tôi đã làm việc với AWS hơn ba năm, và AWS giúp chúng tôi vận hành hệ thống một cách linh hoạt, có thể cấu hình, tiết kiệm chi phí và bảo mật an toàn. Chúng tôi sẽ trải nghiệm và khám phá năng lực của AWS Outposts để có thể tích hợp dễ dàng và liền mạch các loại ứng dụng tại chỗ với các ứng dụng khác chạy trên AWS Cloud, đáp ứng các yêu cầu tuân thủ trong ngành, đồng thời thúc đẩy sáng tạo.”

Các thành viên của Mạng lưới đối tác AWS (AWS Partner Network - APN), một cộng đồng các đối tác sử dụng AWS để xây dựng các giải pháp và dịch vụ cho khách hàng, cũng hoan nghênh thông báo này tại Việt Nam.

Dương Vũ Minh, Giám đốc Kinh doanh và Đồng sáng lập OSAM cho biết: “OSAM là đối tác tư vấn và triển khai AWS Advanced Consulting Partner tại Việt Nam, với sứ mệnh giúp tăng cường sức mạnh cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số bằng công nghệ đám mây từ năm 2010. Giờ đây với AWS Outposts, chúng tôi có thể mở rộng khả năng đáp ứng cho các khách hàng doanh nghiệp lớn và hỗ trợ họ ứng dụng điện toán đám mây, bắt kịp nhu cầu kinh doanh liên tục thay đổi và thúc đẩy chuyển đổi trong dài hạn với công nghệ đám mây lai. Khách hàng của chúng tôi có thể vận hành các ứng dụng quan trọng hoặc lưu trữ dữ liệu tại các cơ sở tại chỗ, trong khi vẫn tiếp tục sử dụng các dịch vụ, API cũng như các công cụ quản lý và bảo mật của AWS. Với khả năng truy cập vào nhiều dịch vụ đám mây, khách hàng có thể khiến việc vận hành hợp lý và trơn tru, xử lý giao dịch nhanh hơn, đồng thời thiết kế các dịch vụ và ứng dụng sáng tạo một cách hiệu quả”.

Renova Cloud, đối tác tư vấn AWS Advanced Consulting Partner tại Việt Nam, tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức lớn, như ngân hàng và tổ chức chính phủ, sử dụng đám mây AWS để vận hành linh hoạt và mở rộng quy mô hoạt động. Doron Shachar, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Renova Cloud, chia sẻ: “AWS Outposts sẽ giúp chúng tôi phục vụ khách hàng của mình tốt hơn, bao gồm các doanh nghiệp nhà nước trong các ngành nghề được quản lý chặt chẽ như y tế, bảo hiểm và dịch vụ tài chính. Với AWS Outposts, chúng tôi có thể cung cấp trải nghiệm đám mây lai một cách thông suốt và bảo mật cho khách hàng khi họ xây dựng, vận hành và quản lý ứng dụng trên các môi trường đám mây và tại chỗ.”

TechX - AWS Advance Consulting Partner, là đối tác thuần AWS được thành lập với sứ mệnh đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số. Tập trung vào khách hàng trong thị trường Tài chính và Ngân hàng, TechX hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ đám mây và phân tích dữ liệu nâng cao nhằm củng cố chất lượng dịch vụ và tăng cường trải nghiệm của khách hàng. Bà Trần Thị Phương Hồng, Nhà sáng lập, kiêm Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của TechX chia sẻ: “Chiến lược phát triển của TechX ngay từ ngày đầu thành lập là tập trung hoàn toàn vào phát triển dịch vụ AWS, và AWS Outpost là bước tiếp theo trong hành trình cung cấp giải pháp cao cấp cho khách hàng tại Việt Nam. Khách hàng hiện tại của TechX, đặc biệt là nhiều doanh nghiệp lớn trong các ngành như tài chính ngân hàng, hàng không, ngành sản xuất chế tạo và gần đây nhất là công nghiệp trò chơi điện tử luôn đòi hỏi độ trễ thấp nhất giữa nền tảng đám mây và hệ thống thiết bị và ứng dụng tại chỗ của họ. Giờ đây, với AWS Outposts, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng giải pháp đám mây lai đúng nghĩa, giúp khách hàng triển khai ứng dụng nhanh hơn, cũng như mang tới sự linh hoạt trong việc quản lý môi trường đám mây lai này. TechX rất tự hào khi đã quyết định lựa chọn một công ty sáng tạo và tư duy hướng tương lai như AWS là đối tác cung cấp nền tảng cloud duy nhất, để cùng chúng tôi mang những giải pháp cao cấp này tới khách hàng tại Việt Nam.”

VTI Cloud là Đối tác tư vấn AWS Advanced Consulting Partner tại Việt Nam, hỗ trợ khách hàng trong hành trình chuyển đổi số và chuyển đổi sang AWS Cloud. Ông Trịnh Minh Giang, CEO của VTI Cloud, nói: “Một trong những giá trị cốt lõi của VTI Cloud là ‘customer obsession’ (luôn phục vụ khách hàng tốt nhất), và chúng tôi cũng thấu hiểu và chia sẻ niềm đam mê và cam kết của AWS trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo hướng tới khách hàng. Chúng tôi tin tưởng rằng AWS Outposts sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của chúng tôi thông qua việc hỗ trợ khách hàng hiệu quả hơn, giúp họ tận dụng tốt những sáng tạo của AWS về dịch vụ hạ tầng đám mây, đồng thời có thể lưu trữ và xử lý dữ liệu tại chỗ. Chúng tôi có một trong những đội ngũ chuyên gia được AWS đào tạo và chứng nhận lớn nhất tại Việt Nam, dày dạn kinh nghiệm triển khai các giải pháp trên AWS. VTI Cloud sẵn sàng hỗ trợ khách hàng sử dụng AWS Outposts để tăng tốc hành trình dịch chuyển lên đám mây và chuyển đổi kỹ thuật số của mình.”

Phạm Trang

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Đang cập nhật dữ liệu !