Axie Infinity có 1 triệu người chơi, đạt doanh số 1 tỷ USD

Axie Infinity do người Việt phát triển là game blockchain đầu tiên trên thế giới đạt doanh số 1 tỷ USD nhờ bán các vật phẩm số NFT (non-fungible token).

Lượng người chơi Axie Infinity đang gia tăng nhanh chóng. Cuối tháng 7, số người chơi trong một ngày đạt kỷ lục 600.000 người. Đầu tháng 8 con số này tăng lên 800.000 người.

Và theo thông báo mới nhất trên Twitter, Axie Infinity đã cán mốc 1 triệu người chơi hàng ngày. Con số này bao gồm chủ yếu là Android (chiếm 68,7%), theo sau là PC (30,6%) trong khi người dùng Mac (1,6%) và iOS (1,2%) chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ.

{keywords}
Tỷ lệ phân bổ người chơi Axie Infinity hiện nay.

Số liệu này phần nào phản ánh đúng tỷ lệ phân bổ người chơi Axie Infinity khi game thủ chủ yếu tập trung ở Đông Nam Á, trong đó đặc biệt đông đảo ở Philippines. 

Để so sánh, game đông người chơi nhất trên Steam là CS:GO cũng chỉ có trung bình 500.000 người chơi hàng ngày trong tháng 7 với cao điểm lên khoảng 758.000 người chơi hàng ngày. 

Tất nhiên, cơn sốt mà Axie Infinity tạo ra vẫn là quá bé nhỏ so với Among Us, hiện tượng Ma sói đã thu hút tới 60 triệu người chơi hàng ngày hồi tháng 9/2020. 

Cùng với thông báo mới này, phân tích chuỗi khối độc lập cho thấy doanh số bán các vật phẩm ảo trong Axie Infinity, tức các vật phẩm số NFT (non-fungible token) đã cán mốc 1 tỷ USD. Đây cũng là game blockchain đầu tiên trên thế giới đạt con số này.

{keywords}
Doanh số của các sản phẩm NFT, Axie Infinity đang phá vỡ kỷ lục 1 tỷ USD.

Với hoa hồng 4,25% cho nhà phát triển, nhà phát triển Sky Mavis có khả năng đã thu về 425 triệu USD từ mọi hoạt động giao dịch trong Axie Infinity. Tuy nhiên, lưu ý đây chỉ là con số quy đổi tương đương từ đồng Ethereum và không phản ánh doanh thu thật sự của nhà phát triển trò chơi. 

Bởi lẽ, nhà phát triển hoàn toàn có thể giữ lại đồng Ethereum để bán giá khi được giá. Hiện tại, cùng với Bitcoin, đồng Ethereum đang lấy lại giá trị cao nhất kể từ hồi giữa tháng 5, thời điểm hoạt động đào và giao dịch tiền ảo bị trấn áp ở Trung Quốc. 

Bitcoin đang có giá 44.000 USD (3%) trong khi Ethereum là 3.100 USD (6%) với tổng vốn hóa toàn thị trường đạt 1.843 tỷ USD.

Phương Nguyễn

Axie Infinity có phải game đa cấp?

Axie Infinity có phải game đa cấp?

Tựa game đến từ Việt Nam đang trở thành tâm điểm tranh luận của người chơi khi bị cho là có yếu tố đa cấp hoặc theo kịch bản Ponzi, tức lấy tiền người sau trả cho người trước.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !