Axie Infinity của người Việt tiếp tục lập đỉnh mới, vốn hóa 7 tỷ USD

Nếu tiếp tục giữ giá trị này cho tới kỳ mở khóa tiếp theo, nhà phát triển của Axie Infinity hoàn toàn có thể trở thành tỷ phú USD.

Sau gần một tháng chìm trong sắc đỏ, thị trường tiền ảo đã dần hồi phục khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đưa ra quan điểm không nên cấm tiền ảo vào hôm qua.

Phản ứng trước tuyên bố này, Bitcoin lập tức tăng từ 44.000 USD lên 47.000 USD kéo theo đà tăng của hàng loạt những đồng tiền ảo thay thế khác (altcoin) như Ethereum (10%), Binance Coin (8,5%), Solana (14,8%)...

{keywords}
Bitcoin tăng vọt trở lại kéo theo sự hồi phục của thị trường tiền ảo.

Tuy nhiên, trong khi các altcoin chỉ tăng trong biên độ từ 5-15%, một đồng tiền ảo của người Việt là Axie Infinity Shards (AXS) lại tăng vọt giá trị tới 50%. Từ 78 USD, AXS mau chóng lập đỉnh mới gần 120 USD chỉ sau nửa ngày với vốn hóa cũng lập đỉnh 7,3 tỷ USD.

Giá trị của đồng AXS sau đó đã tụt nhẹ xuống còn 113 USD với vốn hóa chỉ còn 6,8 tỷ USD, nhưng vẫn là khá cao so với đỉnh cũ được lập hồi đầu tháng 9. 

Đồng AXS tăng vọt được cho là xuất phát từ việc nhà phát triển Sky Mavis mở hệ thống gửi tiền ảo lấy lãi (staking). Chỉ sau một ngày công bố, gần 10 triệu đồng AXS đã được gửi vào hệ thống với giá trị đạt hơn 1,1 tỷ USD.

{keywords}
Đồng AXS tăng vọt chỉ sau nửa ngày khi hệ thống gửi tiền ảo lấy lãi chính thức đi vào hoạt động.

Bởi bất cứ ai sở hữu đồng AXS cũng có thể gửi lấy lãi, không loại trừ khả năng nhà phát triển Sky Mavis cũng gửi vào một số lượng nhất định để thu hút nhà đầu tư. 

Với đợt phân bổ AXS mới sắp được mở khóa vào tháng tới (12 tháng sau ngày lên sàn lần đầu tiên), đội ngũ phát triển trò chơi sẽ được thưởng thêm 5,7 triệu đồng AXS nữa, tương đương với giá trị khoảng 640 triệu USD dựa trên tỷ giá đồng AXS hiện tại.

Trong trường hợp giá trị của đồng AXS vẫn còn tiếp tục bay cao như hiện nay, rất có thể thế giới sẽ sớm có tỷ phú USD đầu tiên trong lịch sử nhờ game blockchain.

Phương Nguyễn

Vì sao doanh thu của Axie Infinity tăng vọt thời gian gần đây?

Vì sao doanh thu của Axie Infinity tăng vọt thời gian gần đây?

Axie Infinity đã được hưởng lợi rất nhiều khi thị trường tiền ảo vụt tăng trở lại từ khoảng nửa cuối tháng 8, từ đó doanh thu tăng đột biến.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Pokemon Go mang về 4,5 tỷ USD trong 6 năm

Dù không còn 'hot' như thời gian đầu, game tương tác Pokemon Go vẫn đủ sức mang về hàng tỷ USD cho công ty phát triển.

VTC “bắt tay” Microsoft phát hành game Đế chế và phát triển công nghệ mới cho game Việt

Microsoft sẽ hỗ trợ VTC xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo startup công nghệ và game Việt Nam, để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cho thị trường game.

Vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử ngành game

Hơn 90 video lấy từ 'GTA VI' được lan truyền chóng mặt trên Internet, cho thấy những hình ảnh đầu tiên của tựa game được nhiều người chờ đợi trong gần 10 năm.

Chơi game có lợi hay hại

Trong nhiều thập kỷ, các nhà lập pháp và các phụ huynh luôn nghĩ rằng chơi điện tử có hại cho sức khỏe và khuyến khích hành vi bạo lực.

Những tựa game huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của game thủ Việt, nhìn thôi mà ký ức ùa về

Ngày trước khi chưa có game trực tuyến nhiều như bây giờ thì đây là những trò chơi gắn liền với tuổi thơ biết bao người.

Giải eSport Đột kích quốc tế chính thức khởi tranh tại Việt Nam sau 5 năm vắng bóng

CFS Summer Championship 2022 vừa chính thức khởi tranh vào chiều ngày 12/8. Đây là giải đấu Đột kích có quy mô quốc tế được tổ chức tại Việt Nam sau 5 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !