Ba điều Bill Gates hối tiếc nhất trong cuộc đời mình

Ở tuổi 66, Bill Gates ước rằng mình đã nhận ra những điều này sớm hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Bill Gates là một trong những doanh nhân thành công nhất trên thế giới, tuy nhiên nhà sáng lập Microsoft vẫn tiếc nuối một vài điều khi nhìn lại cuộc đời của mình.

Không sử dụng công nghệ trong công việc từ thiện sớm hơn

Bill Gates dường như đã dành cả cuộc đời của mình để làm các công việc thiện nguyện và sử dụng công nghệ để giúp đỡ người nghèo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ông vẫn ước bản thân làm được nhiều hơn thế.

{keywords}
Ba điều Bill Gates hối tiếc nhất trong cuộc đời mình

"Tôi dành nhiều thời gian để suy nghĩ về cách công nghệ có thể giúp những người nghèo nhất trên thế giới cải thiện cuộc sống của họ. Đó là một trọng tâm lớn kể từ trước khi tôi và Melinda (vợ cũ của ông) thành lập quỹ. Nhìn lại cả một quá trình, tôi mới nhận ra rằng đáng lẽ mình có thể đã bắt đầu con đường này sớm hơn”, Bill Gates chia sẻ trong một bài đăng trên blog.

Không học các ngôn ngữ khác

Một điều đáng tiếc khác với nhà sáng lập Microsoft là không học thêm nhiều ngoại ngữ.

"Tôi cảm thấy mình khá ngu ngốc khi không biết ngoại ngữ nào", Bill Gates trong một cuộc trò chuyện trên Reddit vào năm 2015.

"Tôi đã đạt điểm A môn tiếng Latinh và tiếng Hy Lạp ở trường trung học. Tôi nghĩ nó sẽ giúp ích cho vốn từ vựng của mình nhưng tôi ước mình biết thêm tiếng Pháp, tiếng Ả Rập hoặc tiếng Trung. Tôi hy vọng mình có thời gian để học một trong những ngôn ngữ này, có lẽ là tiếng Pháp vì nó là thứ dễ nhất. Tôi đã sử dụng ứng dụng học ngoại ngữ Duolingo một thời gian nhưng vẫn chưa thể theo kịp”.

"Mark Zuckerberg đã học tiếng Trung rất tốt, anh ấy thậm chí còn có thể giao tiếp với các sinh viên Trung Quốc. Điều đó thật tuyệt vời”, Bill Gates chia sẻ.

Thức khuya đọc sách

Mặc dù niềm đam mê sách của Bill Gates là một điều tích cực, nhưng ông đã ước mình không có thói quen thức khuya để đọc sách.

"Tôi đọc rất nhiều vào ban đêm và vấn đề lớn nhất là thức khuya vì vào ngày hôm sau tôi không ngủ được nhiều như mong muốn". 

Hương Dung (Theo Marca)

Tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập

Tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập

Apple đang thử nghiệm thiết bị có thể gập lại có màn hình 9 inch. Nhưng iPhone màn hình gập thì phải chờ đến năm 2025.

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !