Bà Rịa - Vũng Tàu xây dựng kiến trúc ICT cho đô thị thông minh

Kiến trúc ICT mà tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang xây dựng nhằm vạch ra các nguyên tắc, các hướng dẫn để tạo lập, giải thích, phân tích và đưa ra giải pháp cho đô thị thông minh.

Ngày 5/11, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo dự thảo Kiến trúc Công nghệ thông tin - truyền thông (ICT) phát triển đô thị thông minh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cuộc họp được tổ chức theo hình trực tiếp và trực tuyến.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, mục đích Kiến trúc ICT nhằm vạch ra các nguyên tắc, các hướng dẫn để tạo lập, giải thích, phân tích và đưa ra giải pháp ICT cho đô thị thông minh; đảm bảo tính kết nối liên thông giữa các hệ thống thông tin đã và sẽ được xây dựng trong tỉnh, tránh trùng lặp, lãng phí; đảm bảo tính đầy đủ, thống nhất, dễ hiểu, dễ sử dụng.

{keywords}
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo dự thảo Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh (nguồn ảnh: baria-vungtau.gov.vn).

Kiến trúc ICT gồm các thành phần: Nền tảng Đô thị thông minh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (SCP); Nền tảng tích hợp chia sẻ cấp tỉnh (LGSP); Người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức là các đối tượng tham gia sử dụng các ứng dụng, dịch vụ thông minh và chính quyền điện tử; Kênh giao tiếp; Ứng dụng, dịch vụ đô thị thông minh; Hạ tầng, kỹ thuật công nghệ; Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC); Nguồn dữ liệu; Chính quyền điện tử tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Nền tảng tích hợp chia sẻ dữ liệu quốc gia (NGSP). 

Sau khi Kiến trúc này được phê duyệt, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh là đơn vị đầu mối phối hợp, hướng dẫn các cơ quan nhà nước thuộc tỉnh tổ chức triển khai.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông tiếp thu các ý kiến, bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo; trong đó lưu ý cần rà soát kỹ hiện trạng hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng ICT trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; trên cơ sở đó đề xuất lộ trình thực hiện các nhiệm vụ ưu tiên phù hợp, có tính khả thi cao.

H.A.H

Bà Rịa - Vũng Tàu lên kế hoạch phát triển đô thị thông minh đến 2025

Bà Rịa - Vũng Tàu lên kế hoạch phát triển đô thị thông minh đến 2025

Kế hoạch Bà Rịa - Vũng Tàu mới ban hành tập trung vào các nhiệm vụ như xây dựng Kiến trúc công nghệ thông tin - truyền thông (ICT) phát triển Đô thị thông minh của tỉnh.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Đang cập nhật dữ liệu !