Ba từ khóa quan trọng khi làm việc từ xa

Covid-19 biến làm việc từ xa thành một lựa chọn bắt buộc, đồng thời nảy sinh các nhu cầu mới: Tương tác, linh hoạt và an toàn.

 

{keywords}
 

Các tổ chức, doanh nghiệp toàn cầu đối mặt với các thách thức mới do Covid-19 gây ra. Làm việc từ xa hay làm việc kết hợp tại chỗ và từ xa (hybrid) trở thành một lựa chọn bắt buộc. Đi cùng với nó là độ phức tạp và phạm vi của các mối đe dọa ngày một tăng.

Theo khảo sát của hãng bảo mật Kaspersky, hơn một nửa số doanh nghiệp cho rằng các rủi ro an ninh mạng của họ bắt nguồn từ nội bộ. Ba lo ngại hàng đầu về an ninh mạng của doanh nghiệp đều liên quan đến người lao động hoặc lỗi của con người, bao gồm: Chia sẻ dữ liệu không phù hợp qua thiết bị di động (47%); đánh mất thiết bị di động khiến tổ chức gặp rủi ro (46%); và người lao động sử dụng tài nguyên CNTT không phù hợp (44%).

Trước vấn đề này, Microsoft cho rằng, không nên áp một tiêu chuẩn an toàn từ ngoài vào mà cần tích hợp chặt chẽ các thành phần của hệ thống bảo mật ngay trong sản phẩm, nền tảng mà doanh nghiệp đang dùng, chẳng hạn Microsoft 365 Defender. Từ đó, bảo đảm sự liền mạch trong việc quản lý truy cập an toàn, bảo mật dữ liệu, đáp ứng các yêu cầu quy định và bảo vệ khỏi các mối đe dọa.

Một ví dụ cụ thể là Siemens. Từ khi Covid-19 khởi phát, hơn 140.000 nhân viên tại 43 quốc gia của Siemens bắt đầu làm việc tại nhà hoặc bên ngoài văn phòng từ 2 tới 3 ngày mỗi tuần. Do nhu cầu liên lạc từ xa tăng đột biến, Siemens đưa ra thay đổi chiến lược là triển khai Microsof Teams làm nền tảng cộng tác chính và chuyển sang đám mây Microsoft 365… Trước đó, trong hơn một thập kỷ, công ty này chỉ sử dụng giải pháp liên lạc tại chỗ. Ngoài ra, hãng cũng dùng Microsoft Endpoint Manager để quản lý từ xa thiết bị dùng cho công việc của nhân viên.

Theo ông Tiago Charréu, Trưởng nhóm triển khai Microsoft Teams toàn cầu của Siemens, tháng đầu tiên, họ tổ chức 41 sự kiện trực tiếp Teams và tăng lên 1.500 trong quý cuối năm 2020. Với 200 phòng đang dùng hiện nay và thêm 2.000 phòng dự kiến cuối năm, các kỹ thuật viên phòn họp tiết kiệm được nhiều thời gian khi không phải giám sát thiết bị và xử lý sự cố, thay vào đó tập trung vào các ưu tiên kinh doanh cốt lõi.

Du Lam

Microsoft ra loạt máy tính Surface và smartphone gập mới

Microsoft ra loạt máy tính Surface và smartphone gập mới

Microsoft vừa công bố 5 sản phẩm Surface mới, bao gồm điện thoại Surface Duo 2, Surface Pro 8, Surface Go 3, Surface Laptop Studio và Surface Pro X. 

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Diễn đàn quốc gia về doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2022 sắp khai mạc

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !