Bạc Liêu bắt tay VNPT xây dựng chính quyền số, thành phố thông minh

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2015-2020 giữa tỉnh Bạc Liêu và Tập đoàn VNPT, hai bên thống nhất các nội dung hợp tác trọng tâm, gồm xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và phát triển đô thị thông minh.

Ngày 23/11, UBND tỉnh Bạc Liêu và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược về CNTT - viễn thông giai đoạn 2021-2025. Trước đó trong giai đoạn 2015-2020, hai bên cũng đã phối hợp xây dựng hạ tầng CNTT - viễn thông, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ.

{keywords}
Ngày 23/11, UBND tỉnh Bạc Liêu và Tập đoàn VNPT tổ chức Lễ ký kết trực tuyến thỏa thuận hợp tác chiến lược về CNTT - viễn thông giai đoạn 2021-2025 (nguồn ảnh: baclieu.gov.vn).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu đăng tải, từ năm 2015 đến 2020, hạ tầng viễn thông tại tỉnh được VNPT đầu tư phát triển, thực hiện quang hóa 100% các trạm BTS, và cung cấp đường truyền full Ip cho tất cả các trạm BTS 3G đảm bảo chất lượng và tốc độ; 100% diện tích tỉnh được phủ sóng điện thoại di động Vinaphone.

Hai bên cũng đã phối hợp triển khai ứng dụng nhiều phần mềm như phần mềm Quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế VNPT-HIS; Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh; phần mềm Phòng họp không giấy eCabinet; Hệ thống hội nghị trực tuyến VNPT Meeting; hệ thống giám sát an toàn thông tin mạng Smart IR...

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược mới ký, hai bên thống nhất 4 nội dung hợp tác trọng tâm gồm: Xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; Phát triển đô thị thông minh; Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; Phát triển nguồn nhân lực viễn thông và CNTT.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho VNPT tiến hành công tác nghiên cứu, khảo sát nhu cầu xây dựng chính quyền điện tử và Đề án đô thị thông minh của tỉnh, nghiên cứu phát triển hạ tầng, dịch vụ viễn thông - CNTT trên địa bàn tỉnh.

H.A.H

Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm

Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm

Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu cuối cùng đô thị thông minh là chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, xây dựng đô thị thông minh cần đặt con người làm trung tâm.  

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !