Bạc Liêu ra mắt kênh truyền hình hỗ trợ dạy và học trực tuyến

Ngày 16/12, Viễn thông Bạc Liêu (VNPT Bạc Liêu) phối hợp Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu tổ chức lễ ra mắt kênh truyền hình “Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu” (vnEdu-Bạc Liêu). 

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh dự buổi lễ này.

{keywords}
VNPT Bạc Liêu tài trợ chương trình dạy và học trực tuyến VnEdu-LMS.

Theo ông Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc VNPT Bạc Liêu, kênh truyền hình “Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu” được phát trên nền tảng hệ thống MyTV của VNPT. Theo đó, hệ thống này tận dụng cơ sở hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin hiện có của VNPT. Đặc biệt, kênh truyền hình này giúp Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ trên cơ sở đó thực hiện việc giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh được tốt, thuận lợi hơn; giáo viên chủ động trong việc giảng dạy, không còn phụ thuộc vào giờ phát sóng của kênh truyền hình Bạc Liêu (BTV) như nhiều tháng qua.

Theo đó, sau khi ra mắt, kênh sẽ hoạt động thường xuyên, liên tục kể cả khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát. Đồng thời, với khả năng mở rộng sang nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng học khác nhau như phổ cập kiến thức pháp luật, kiến thức các chuyên đề khác…, giúp giáo viên, học sinh trong tỉnh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa rất thuận lợi, thiết thực, bổ ích.

{keywords}
VNPT Bạc Liêu trao hỗ trợ ngành giáo dục 10.000 SIM điện thoại.

Nhân dịp này, VNPT Bạc Liêu đã hỗ trợ ngành giáo dục Bạc Liêu 10.000 SIM (miễn phí SIM và 2 tháng cước sử dụng đầu tiên) trị giá 900 triệu đồng, kết nối trực tuyến trong quá trình học tập cho các em học sinh trong tỉnh.

Cũng theo ông Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc VNPT Bạc Liêu, trước đó, ngày 23/11 vừa qua, được sự ủy quyền của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đại diện lãnh đạo VNPT Bạc Liêu đã trao tặng 2.000 máy tính bảng và SIM 4G để ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Phương Dung

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !