Bác sĩ Mỹ liệt kê thêm 6 triệu chứng dễ bỏ qua khi mắc Covid-19

Ngoài 3 triệu chứng đã được WHO xác nhận gồm sốt, ho và khó thở, CDC Mỹ vừa công bố thêm 6 dấu hiệu khác khi mắc Covid-19.

6 triệu chứng khi nhiễm Covid-19 mới vừa được CDC Mỹ công bố bao gồm: Ớn lạnh, rét run, đau cơ, đau đầu, đau họng và mất vị giác hoặc khướu giác.

Những triệu chứng này từng được nhiều bệnh nhân chia sẻ trước đó nhưng chưa được CDC Mỹ công bố chính thức.

CDC cho hay, 9 triệu chứng có thể xuất hiện sau 2-14 ngày kể từ khi phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2.

Nếu một người có một trong 2 triệu chứng như ho, khó thở hoặc kết hợp cả 2 hoặc có thêm 2 trong 6 triệu chứng mới được công bố có thể đã nhiễm Covid-19.

Bác sĩ Mỹ liệt kê thêm 6 triệu chứng dễ bỏ qua khi mắc Covid-19

Không chỉ sốt, ho, khó thở, CDC Mỹ công bố thêm 6 triệu chứng khác của Covid-19

Việc công bố thêm các triệu chứng khi mắc Covid-19 sẽ giúp thêm nhiều người dân được xét nghiệm vì hiện nay, do thiếu các bộ sinh phẩm nên chỉ những trường hợp có dấu hiệu điển hình mới được làm xét nghiệm.

CDC khuyến cáo, khi người dân thấy 3 triệu chứng khẩn cấp gồm: Khó thở, đau hoặc tức ngực liên tục, môi và mặt tái xanh cần liên hệ với các cơ sở y tế ngay lập tức.

Virus SARS-CoV-2 đã được chứng minh rất dễ lây lan và tỉ lệ tử vong tương đối lớn, tuy nhiên đại đa số người nhiễm sẽ không có triệu chứng hoặc chỉ triệu chứng thoáng qua.

Do đó, việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng như nhiều nước châu Á từng áp dụng, cụ thể là Trung Quốc, Hàn Quốc… đã cho thấy hiệu quả bước đầu trong việc giảm lây lan.

Tuy nhiên vì khác biệt quan niệm, vào cuối tháng 2, các nước châu Âu, châu Mỹ và WHO vẫn tuyên bố khẩu trang không giúp được gì trong đại dịch Covid-19 và kêu gọi người dân tập trung vào việc rửa tay và giữ khoảng cách an toàn. Khẩu trang chỉ cần thiết cho nhân viên y tế và người bệnh.

Chỉ từ đầu tháng 4 vừa qua khi dịch Covid-19 đã lây lan rất mạnh tại những khu vực này, nhiều nước mới bắt đầu thay đổi nhận thức về tầm quan trọng của khẩu trang.

Bắt đầu từ Cộng hòa Czech, Áo, Đức, Slovakia, kế đó từ 5/4, vùng Lambardia, Italy cũng đã ban hành quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Cũng trong khoảng thời gian này, Tổng thống Mỹ khuyến cáo người dân đeo khẩu trang…

Hiện tại dịch Covid-19 đã lây lan tới 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số ca mắc đã vượt hơn 3,2 triệu ca, trong đó hơn 217.000 trường hợp đã tử vong.

Mỹ ghi nhận các ca nhiễm muộn hơn châu Âu nhưng hiện là quốc gia đứng đầu thế giới về số ca mắc với hơn 1 triệu ca với gần 60.000 người tử vong.

CDC Mỹ dự báo, số ca sẽ tiếp tục tăng, vượt qua số tử vong vì viêm phổi và cúm hàng năm.

 

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !