Bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 bị chặn cài đặt trên các máy tính đang cắm… USB

Microsoft vẫn chưa chính thức phát hành bản cập nhật lớn tháng 5 năm 2019 cho mọi người dùng Windows 10, nhưng công ty hiện đã cảnh báo người dùng về một lỗi kì lạ xảy ra với bản cập nhật quan trọng này.

Thở phào: Microsoft xác nhận phần mềm Microsoft Paint vẫn sẽ có mặt trên Windows 10 phiên bản 1903

Hiện tại, Microsoft đang "cấm cửa" bản cập nhật mới này đối với các máy tính đang cắm ổ cứng ngoài qua cổng USB, hoặc đang cắm thẻ SD qua đầu đọc thẻ. "Một lỗi có liên quan đến quá trình gán chữ cái cho tên ổ đĩa có thể xảy ra trên các máy tính đang được gắn thiết bị USB ngoài hoặc thẻ nhớ SD trong quá trình cài đặt bản cập nhật tháng 5 năm 2019," trang hỗ trợ kĩ thuật của Microsoft cảnh báo.

Điều này có nghĩa rằng nếu bạn có một ổ đĩa USB được hệ điều hành Windows gán chữ cái D:, thì sau khi cài đặt bản cập nhật tháng 5 năm 2019, nó có thể chuyển sang chữ cái E:. Với đa số người dùng thông thường, điều này không có gì quá nghiêm trọng. Nhưng với những chiếc máy tính doanh nghiệp được quản lý chặt chẽ, bất kỳ sự thay đổi nào với chữ cái tên ổ đĩa đều có thể gây ra những vấn đề rất lớn. Microsoft hiện đã chặn không cho tải về và cài đặt bản cập nhật tháng 5 năm 2019 với những máy tính được gắn ổ lưu trữ ngoài; nếu muốn nâng cấp, bạn buộc phải ngắt kết nối bất kỳ ổ đĩa lưu trữ USB hoặc thẻ nhớ SD nào đang được cắm vào máy.

Microsoft cũng lưu ý rằng "vấn đề này sẽ được khắc phục thông qua một bản cập nhật dịch vụ cho Windows 10 trong tương lai," nhưng rõ ràng bản cập nhật đó sẽ không thể phát hành kịp thời điểm công ty phân phối Windows 10 1905 vào cuối tháng tới. Những người tham gia chương trình thử nghiệm của Windows 10 hiện đã có thể tải về bản cập nhật tháng 5 năm 2019 bản chính thức, và có vẻ như Microsoft vẫn đang tỏ ra hết sức thận trọng trong những ngày thử nghiệm cuối cùng.

Bản cập nhật tháng 10 năm 2018 hồi năm ngoái "dính" lỗi làm mất dữ liệu của người dùng ngay trong đợt ra mắt đầu tiên, và lần này Microsoft rõ ràng không muốn mắc sai lầm tương tự. Dù vậy, thật kỳ lạ khi Microsoft phát hiện ra lỗi ổ đĩa USB khá muộn, ngay trước khi bản cập nhật tháng 5 năm 2019 được phát hành, trong khi hãng có hàng triệu người tình nguyện thử nghiệm các bản cập nhật Windows 10 mới để phát hiện ra những lỗi như thế này.

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.

Cơ hội ‘lên đời’ Galaxy S23 Ultra chỉ từ 9 triệu

Galaxy S23 series ra mắt và mở đặt trước tại thị trường Việt Nam với những nâng cấp về trải nghiệm người dùng. Đi kèm giá ưu đãi khi bán máy cũ lên đời trong chương trình đặt trước tại CellphoneS giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Apple gây sốc hơn nữa về khoảng cách giữa iPhone 15 Pro với bản thường

Tin tức rò rỉ mới tiết lộ rằng, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc iPhone 15 Ultra) sẽ được nâng cấp mạnh mẽ để tạo ra sự khác biệt hơn nữa với iPhone 15 tiêu chuẩn.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Apple bất ngờ thay đổi chiến lược giá dòng iPhone 14 tại Việt Nam

Thay vì thay đổi giá từ giữa tháng 6, năm nay Apple điều chỉnh giá bán dòng iPhone sớm hơn.

Bán iPhone 14 "bia kèm lạc", Bộ Công Thương vào cuộc

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang xác minh thông tin để mua được iPhone 14, các nhà bán lẻ buộc phải nhập thêm hàng khác không liên quan.

9.800 người dùng iPhone thua kiện Apple

Gần chục nghìn người dùng iPhone tại Hàn Quốc đã thua trong một vụ kiện đòi Apple bồi thường, với cáo buộc hãng này che giấu việc thời lượng pin iPhone cũ sụt giảm.

Galaxy S23 Ultra có thể giảm tới 8 triệu đồng so với giá niêm yết

Các nhà bán lẻ giảm trực tiếp trên giá bán của dòng Galaxy S23 hút khách trong bối cảnh người dân thắt chặt chi tiêu.

Galaxy S23, ‘phép thử’ sức mạnh Samsung trong một thị trường suy yếu

Samsung vừa giới thiệu dòng smartphone cao cấp mới nhất với điểm nhấn nằm ở camera mạnh mẽ. Đây sẽ là ‘phép thử’ sức mạnh thương hiệu khi thị trường di động lao dốc chưa từng có.

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !